WASHINGTON (Reuters) – Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi cho biết hôm thứ Năm các nhà lập pháp có thể sẽ cần thêm kinh phí cho an ninh vì “kẻ thù đang ở trong” Hạ viện, sau cảnh báo của Bộ An ninh Nội địa về các mối đe dọa 

Thượng viện đang chuẩn bị tiến hành phiên tòa luận tội lần thứ hai cựu Tổng thống Donald Trump với tội danh kích động nổi dậy trong một bài phát biểu vào ngày 6 tháng 1 trước khi hàng trăm người ủng hộ ông xông vào tòa nhà Capitol để ngăn chặn việc chứng nhận chiến thắng bầu cử của Tổng thống Joe Biden . Năm người, bao gồm một cảnh sát, đã chết trong vụ bạo lực.

Bộ An ninh Nội địa không trích dẫn các mối đe dọa cụ thể trong bản tin được phát hành hôm thứ Tư, nhưng họ cho biết một số “phần tử cực đoan bạo lực trong nước” có thể cảm thấy bị kích động bởi cơn thịnh nộ của Điện Capitol.

“Chúng tôi có thể sẽ cần một sự bổ sung để đảm bảo an ninh hơn cho các thành viên, khi kẻ thù đang ở trong Hạ viện”, Pelosi nói.

Khi được hỏi ý của bà khi đề cập đến “kẻ thù bên trong”, Pelosi nói: “Nó có nghĩa là chúng tôi có các thành viên của Quốc hội muốn mang súng trên sàn và những người đã đe dọa bạo lực đối với các thành viên khác của Quốc hội.”