Paul Manafort từng hội kiến bí mật nhiều lần với Julian Assange ở Ecuador

Phtoo Credit: AP

The Guardian – Cựu Chủ tịch ủy ban vận động tranh cử của TT Trump, ông Paul Manafort, đã có những cuộc hội kiến bí mật với Chủ tịch Julian Assange của WikiLeaks trong Tòa Đại Sứ của Ecuador tại London, nhất là vào thời điểm ông Manafort tham gia ban vận động tranh cử này.

Các nguồn tin cho báo chí hay là ông Manafort đã từng đi gặp Assange vào các năm 2013, 2015 và vào năm 2016, khi ông trở thành nhân vật chủ chốt trong ban vận động tranh cử của TT Trump.

Hiện nay cũng chưa rõ vì lý do gì mà ông Manafort lại muốn gặp gỡ Assange và hai người đã nói với nhau những vấn đề gì, nhưng lần gặp gỡ vào năm 2016 đang được toán điều tra của ông Robert Mueller ‘để ý kỹ’

Phtoo Credit: AP

Một nguồn tin cho báo The Guardian hay là cuộc gặp gỡ lần thứ ba diễn ra vào khoảng tháng 3 năm 2016 và chỉ vài tháng sau thì WikiLeaks tung ra ‘một đống’ các emails của phía Dân Chủ bị cho là đã bị nhân viên tình báo của Nga ăn cắp được.

Năm nay 69 tuổi, ông Manafort bác bỏ chuyện ăn cắp tin tặc này và cho là tin tức về emails bị lấy cắp là “giả mạo 100%”. Các luật sư của ông Manafort hôm nay đã từ chối trả lời các câu hỏi của phóng viên báo The Guardian muốn tìm hiểu thêm vấn đề này.

Được biết chuyến đi vào thăm đầu tiên Julian Assange ở Tòa Đại Sứ Ecuador của ông Manafort diễn ra khoảng 1 năm sau khi Assange trốn vào đây xin tị nạn, theo hai nguồn tin biết chuyện cho hay.

Một báo cáo nội bộ của cơ quan tình báo Senain của Ecuador, được báo the Guardian trông thấy, cũng tiết lộ ‘ông Manafort là một trong nhiều vị khách nổi tiếng vào thăm ông Assange’. Trong tài liệu nội bộ này có ghi thêm chữ ‘những người Nga’

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus