Paul Manafort sẽ kháng án lệnh giam giữ của toà

ông Paul Manafort. Photo Credit: AP

Washington (Reuters) – Luật sư đại diện ông Paul Manafort dự tính sẽ kháng án quyết định giam giữ cựu Chủ tịch vận động tranh cử của ông Trump trong thời gian ông ta chờ toà xét xử tại Washington vào mùa thu năm nay.

Các luật sư của ông Manafort vào hôm thứ Hai cũng tiết lộ, họ dự tính kháng án quyết định bãi bỏ vụ kiện về quyền hạn điều tra của ông Mueller được thẩm phán Amy Berman Jackson đưa ra vào ngày 27 tháng 4.

Thẩm phán Jackson tại toà liên bang địa phương D.C hồi đầu tháng đồng tình với ý kiến từ ban điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller, tống Manafort vào tù vì đã tìm cách can thiệp, xáo trộn nhân chứng, trong thời gian ông ta được tại ngoại hầu tra.

Cựu Chủ tịch ban vận động tranh cử của ông Trump hiện đang đối diện với hai cáo trạng ở Washington và Virginia, liên quan đến cuộc điều tra của ông Mueller. Phiên toà ở Washington dự tính sẽ được diễn ra vào tháng 9.

ông Paul Manafort. Photo Credit: AP

Cho đến nay, Manafort không nhận tội các cáo buộc, gồm âm mưu rửa tiền, gian lận thuế và ngân hàng, không ghi danh làm đại diện cho chính phủ Ukraine phò Nga. Cựu Chủ tịch vận động tranh cử bị bà Jackson thu hồi bảo lãnh tại ngoại vào ngày 15 tháng 6 sau khi các công tố trình chứng cớ cho thấy ông ta tìm cách can thiệp vào lời khai của hai nhân chứng.

Cho đến nay, Manafort không chiếm ưu thế trong bất cứ nỗ lực nào nhằm bãi bỏ cáo buộc hoặc ngăn chặn chứng cớ chống lại ông ta trong vụ ở Washington.

Khi bãi bỏ vụ kiện dân sự chống lại phạm vi quyền hạn của ông Mueller hồi tháng Tư, thẩm phán Jackson nhận ra, dùng một vụ dân sự thách thức những cáo buộc hình sự không phải là cách thích hợp để tấn công hành động của các công tố viên.

Hương Giang (Theo Reuters)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus