Paul Manafort nhận tội và đồng ý hợp tác với Robert Mueller

Photo credit: AP

NBC News –  Theo tài liệu tòa án cho thấy hôm thứ sáu 14/9, Paul Manafort, cựu Chủ tịch ban vận động tranh cử của TT Trump, đã nhận có tội và đồng ý hợp tác với các công tố viên trong cuộc điều tra của ông Robert Mueller.

 Một truy tố hình sự mới hôm nay được đệ trình chống lại ông Manafort tại tòa án ở Hoa Thịnh Đốn về hai tội âm mưu chống lại Hoa Kỳ và âm mưu cản trở công lý.

 ABC News là cơ quan thông tấn đầu tiên loan tin ông Manafort và ủy ban điều tra đặc biệt của ông Robert Mueller gần đạt được thỏa thuận, sau đó được Reuters, Fox News và báo New York Times xác nhận là đúng.

Được biết thứ hai tuần tới một bồi thẩm đoàn sẽ được lựa chọn cho phiên tòa thứ nhì xử ông Manafort ở Hoa Thịnh Đốn. Khác với phiên tòa ở Virginia chỉ xử về khía cạnh tài chính, phiên tòa lần này sẽ xét vai trò của ông Manafort trong vụ điều tra Nga.

Photo credit: AP

Hôm nay thứ sáu ông Manafort sẽ phải xuất hiện trước một phiên tòa điều trần sự kiện vào lúc 11 giờ sáng. Trong tháng 8 một bồi thẩm đoàn ở Virginia kết luận ông có tội trong 8 cáo trạng, trong đó bao gồm 5 cáo trạng về trốn thuế, 1 cáo trạng không khai báo cho ngân hàng ngoại quốc và 2 cáo trạng khai man ngân hang.

Quan tòa xử vụ này đã hoãn lại 10 cáo trạng khác mà ông Manafort đối diện, trong đó có 3 cáo trạng không khai báo về ngân hàng ngoại quốc và 7 cáo trạng khai man ngân hàng và âm mưu khai man ngân hàng.

 Các quan sát viên cho chuyện ông Manafort nhận có tội và bằng lòng hợp tác sẽ là một ‘đòn nặng’ cho TT Trump, vào lúc cuộc bầu cử giữa kỳ đang đến gần.

Trần Vũ

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus