Paul Manafort đối diện với bản án 305 năm tù

ông Paul Manafort, cựu Chủ tịch ủy ban vận động tranh cử cho TT Trump. Photo Credit: AP

CNN – Theo lời một Chánh thẩm liên bang cho hay thì ông Paul Manafort, cựu Chủ tịch ủy ban vận động tranh cử cho TT Trump, có thể ngồi tù suốt đời, vì ông sẽ đối diện với mức án là 305 năm.

Chánh thẩm T.S.Ellis III của tòa án liên bang khu vực Eastern District của Virginia tuyên bố như sau: “Xét bản chất của các cáo trạng chống lại bị cáo và các chứng cứ buộc tội ông, bị cáo có thể đối diện với khả năng sẽ phải ngồi tù suốt cả đời mình”

Trong tuần trước Chánh thẩm Ellis đã ra phán quyết ông Manafort bị quản thúc tại gia, phải đeo thiết bị định vị GPS vào người và ấn định tiền tại ngoaị cho ông là 10 triệu đô la.

Năm nay 68 tuổi, ông Manafort cũng bị những phán quyết tương tự, cả về số tiền tại ngoại, trong một vụ xử án khác tại Hoa Thịnh Đốn vào cuối tháng 10 năm 2017.

ông Paul Manafort, cựu Chủ tịch ủy ban vận động tranh cử cho TT Trump. Photo Credit: AP

Tổng cộng chung lại cựu chủ tịch ủy ban vận động tranh cử cho TT Trump sẽ đối diện với những bản án phạt rất nặng nề trong năm nay. Nếu ông chọn cách thú nhận có tội như ông Rick Gates đã làm, ông sẽ bị ông Robert Mueller bắt phải chia sẻ những hiểu biết của ông về chuyện các cố vấn của TT Trump đã tiếp xúc với Nga ra sao.

Nhưng ông Manafort vẫn nhất mực bác bỏ mọi cáo trạng chống lại ông, dù bản án 305 năm là kết quả cao nhất mà ông phải thọ lãnh nếu như các cáo trạng chống lại ông được chứng minh là đúng trước tòa.

Theo Chánh thẩm Ellis thì sở dĩ ông Manafort phải mang 2 thiết bị GPS và bị quản thúc tại gia vì ông có nhiều phương tiện tài chính dồi dào và nhiều quen biết quốc tế, có thể giúp ông trốn thoát trước khi phiên tòa bắt đầu.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus