Paul Manafort đã bị kết án thêm 43 tháng tù

AP – Paul Manafort đã bị kết án thêm 43 tháng tù

Trước đó, Cựu Chủ tịch Ủy ban Vận động Tranh cử của TT Trump, ông Paul Manafort đối diện với bản án thứ nhì hôm nay, sau khi đã nhận bản án gần 4 năm tù cho lần xuất hiện trước tòa lần trước.

Paul Manafort, nói rằng các cáo buộc hình sự đã “lấy đi mọi thứ của tôi”. Paul Manafort cầu xin thẩm phán không áp đặt thêm bất kỳ thời gian tù nào ngoài bản án gần bốn năm mà ông nhận được vào tuần trước.

Người đàn ông 69 tuổi, đến tòa án bằng xe lăn, cho biết ông là người chăm sóc chính cho vợ và muốn có cơ hội để họ tiếp tục cuộc sống cùng nhau.

Người ta cho là ông Manafort, sẽ nhận ít nhất thêm 10 năm tù giam hôm thứ tư 13/3 tại một tòa án liên bang của Hoa Thịnh Đốn, lần này có liên quan đến cuộc điều tra của ông Robert Mueller.

Bản án 47 tháng tại Virginia tuần trước được xem là khá nhẹ cho các tội danh của ông Manafort, khiến dấy lên dư luận không có công bẳng trong khi xử án đối với bị can là kẻ giàu có và người bần cùng.

Lần này trước nữ thẩm phán có tiếng nghiêm khắc là bà Jackson, ông Manafort có phần chắc sẽ nhận bản án khá nặng, nhất là các tội danh như can thiệp gây ảnh hưởng lên nhân chứng và khai man với các công tố viên, ngay cả sau khi thú nhận có tội và hứa sẽ cộng tác.

Có tin là có thể ông Manafort đã chia sẻ thông tin về chiến dịch vận động của TT Trump cho ông Konstantin Kilimnik, một doanh nhân Nga mà Mỹ nói có quan hệ sâu với tình báo của Nga và hai người từng kín đáo gặp nhau.

Ông Manafort và Rick Gates là 2 người đầu tiên trong số 34 người bị ủy ban điều tra của ông Mueller truy tố, lần ra tòa lần này sẽ làm sáng tỏ các ‘nhập nhằng ngoại quốc’ của ông, nhất là khi ông Mueller sắp hoàn tất bản báo cáo điều tra của ông và sẽ giao qua cho Bộ Tư Pháp.

Toà Virginia tuyên Paul Manafort 47 tháng tù

Trần Vũ 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus