Paul Manafort bị kêu án 19 – 24 năm tù

Photo Credit: AP

(Examiner) – Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đề nghị mức án từ 19 đến 24 năm tù đối với cựu Chủ tịch vận động tranh cử của ông Trump là Paul Manafort.

Với mức án như vậy, người đàn ông 69 sẽ ở sau song sắt suốt phần đời còn lại.

“Manafort hơn một thập niên qua đã hành động như thể đứng trên luật pháp, lường gạt chính phủ và nhiều công ty tài chánh hàng triệu Mỹ kim,” các công tố viên ghi trong hồ sơ đệ lên toà vào tối thứ Sáu.

Thẩm phán T.S. Ellis sẽ quyết định bản án cuối cùng trong phiên tuyên án được ấn định vào ngày 13 tháng 3. Trước đó, ông Robert Mueller đề nghị toà Virginia sớm tuyên án.  

Paul Manafort bị truy tố 8 tội danh tài chánh ở Virginia vào tháng 8, trong đó có gian lận ngân hàng, gian lận thuế và che giấu trương mục ngân hàng ngoại quốc.

Đề nghị mức án được văn phòng công tố viên đặc biệt đưa ra chỉ hai ngày sau thẩm phán Amy Berman Jackson tại toà D.C phán quyết rằng ông ta đã khai man với các nhà điều tra về những trao đổi với Konstantin Kilimnik – người được cho có mối quan hệ mật thiết với tình báo Nga. Do ông ta khai man, vi phạm thoả thuận hợp tác với các nhà điều tra nên không còn có thể được đề nghị giảm án, thẩm phán Jackson cho hay.

Hương Giang (Theo Examiner)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus