Sunday, December 10, 2023
spot_img

Paul Gosar đảm bảo với những người tổ chức biểu tình 6.1 rằng họ sẽ nhận được ‘ân xá’ 

Dân biểu GOP Paul Gosar khuyến khích các nhà tổ chức biểu tình ủng hộ Trump lên kế hoạch biểu tình ở Washington DC vào ngày 6 tháng 1 bằng cách nói với họ rằng họ sẽ nhận được “ân xá”, theo hai trong số những người lập kế hoạch biểu tình.

Gosar đã nhiều lần đảm bảo với họ về các lệnh ân xá, đến mức họ tin rằng đó là một “thỏa thuận đã xong”, họ nói với Rolling Stone trong một bài phát hành độc quyền vào Chủ nhật. Cả hai nhà tổ chức đã khai với ủy ban quốc hội điều tra các cuộc bạo động ở Capitol Hoa Kỳ, theo Rolling Stone, và được giấu tên.

Trong cuộc phỏng vấn, một nhà tổ chức biểu tình cho biết họ chắc chắn rằng Gosar đã nói chuyện với cựu Tổng thống Donald Trump về các lệnh ân xá và họ đã được nhắc tên.

Họ nói với Rolling Stone rằng họ không hài lòng về cách các cuộc biểu tình ủng hộ Trump vào ngày 6 tháng 1 cuối cùng đã biến thành cuộc tấn công bạo lực vào Điện Capitol của Mỹ, khiến họ phải hợp tác điều tra.

Trong khi đó, Gosar, Dân biểu của Arizona, nói rằng ông “không bao giờ kích động bạo lực” , và cho rằng ông tham gia vào cuộc bạo động ở Capitol là “không có thực.”

Nhưng ông cũng thẳng thắn bảo vệ những kẻ bạo loạn ở Capitol Hoa Kỳ, gọi họ là “những người biểu tình ôn hòa” đang bị Bộ Tư pháp quấy rối. Một trong những người ủng hộ nhiệt thành nhất của Trump, Gosar cũng nói rằng Ashli ​​Babbitt , một người biểu tình bị Cảnh sát Capitol bắn vào ngày 6 tháng 1 và sau đó chết vì vết thương của cô, đã bị “hành quyết”.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img