Paul Gosar đảm bảo với những người tổ chức biểu tình 6.1 rằng họ sẽ nhận được ‘ân xá’ 

Paul Gosar (R-AZ) phát biểu tại một cuộc họp báo vào ngày 7 tháng 1 năm 2016. Ảnh của Paul Morigi / WireImage

Dân biểu GOP Paul Gosar khuyến khích các nhà tổ chức biểu tình ủng hộ Trump lên kế hoạch biểu tình ở Washington DC vào ngày 6 tháng 1 bằng cách nói với họ rằng họ sẽ nhận được “ân xá”, theo hai trong số những người lập kế hoạch biểu tình.

Gosar đã nhiều lần đảm bảo với họ về các lệnh ân xá, đến mức họ tin rằng đó là một “thỏa thuận đã xong”, họ nói với Rolling Stone trong một bài phát hành độc quyền vào Chủ nhật. Cả hai nhà tổ chức đã khai với ủy ban quốc hội điều tra các cuộc bạo động ở Capitol Hoa Kỳ, theo Rolling Stone, và được giấu tên.

Trong cuộc phỏng vấn, một nhà tổ chức biểu tình cho biết họ chắc chắn rằng Gosar đã nói chuyện với cựu Tổng thống Donald Trump về các lệnh ân xá và họ đã được nhắc tên.

Họ nói với Rolling Stone rằng họ không hài lòng về cách các cuộc biểu tình ủng hộ Trump vào ngày 6 tháng 1 cuối cùng đã biến thành cuộc tấn công bạo lực vào Điện Capitol của Mỹ, khiến họ phải hợp tác điều tra.

Trong khi đó, Gosar, Dân biểu của Arizona, nói rằng ông “không bao giờ kích động bạo lực” , và cho rằng ông tham gia vào cuộc bạo động ở Capitol là “không có thực.”

Nhưng ông cũng thẳng thắn bảo vệ những kẻ bạo loạn ở Capitol Hoa Kỳ, gọi họ là “những người biểu tình ôn hòa” đang bị Bộ Tư pháp quấy rối. Một trong những người ủng hộ nhiệt thành nhất của Trump, Gosar cũng nói rằng Ashli ​​Babbitt , một người biểu tình bị Cảnh sát Capitol bắn vào ngày 6 tháng 1 và sau đó chết vì vết thương của cô, đã bị “hành quyết”.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus