OSC: Ivanka Trump đã vi phạm luật Hatch Act   

Photo Credit: Greg Nash

The Hill – Một nhóm đã đệ đơn khiếu nại lên Văn phòng Công tố viên Đặc biệt của Hoa Kỳ (OSC)  hôm thứ Năm tuyên bố Ivanka Trump, con gái của Tổng thống Trump và cố vấn cao cấp của ông, đã vi phạm luật Hatch Act

Tổ chức giám sát chính phủ CREW ở Hoa Thịnh Đốn cho nội dung của bức điện Tweet mà Ivanka gửi đi đã vi phạm luật Hatch Act, vốn cấm nhân viên liên bang không được có thiên kiến về chính trị.

Nội dung bức điện trước khi TT Trump xuất hiện ở Orlando, Florida như sau: “Cách đây đúng 4 năm, tôi là người giới thiệu cha mình chính thức phát động chiến dịch tranh cử”

Ivanka viết tiếp như sau: “Sự kiện này có thể sẽ làm thay đổi Hoa Kỳ mãi mãi. Nhờ sự can đảm của cha tôi, người Mỹ đã an toàn và thịnh vượng hơn và điều tốt nhất vẫn chưa xảy ra đấy! Happy Father Day!”

Tổ chức CREW cho hay Ivanka Trump đã sử dụng trang mạng Twitter chính thức của chính phủ để tải lên ‘rất nhiều bài viết về chính trị rất thiên kiến từ tháng 3 năm 2018’

Noah Bookbinder, Giám đốc điều hành CREW cho hay: “Đã rõ ràng là sự lợi dụng một văn phòng chính thức của chính phủ không phải là một vấn đề ‘một con sâu làm rầu nồi canh’, mà là nét vận hành chính của cả Tòa Bạch Ốc”

Ông Bookbinder nhận định là ‘chưa bao giờ chúng ta lại chứng kiến một cung cách thiên kiến chính trị một cách phạm pháp như thế, chuyện này cần phải chấm dứt thôi”

Tòa Bạch Ốc không trả lời câu hỏi mà phóng viên trang mạng  The Hill gọi vào về vấn đề này.

 

Đào Nguyên 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus