Ông Trump được chỉ định dùng Remdesivir điều trị COVID 19 

(The Hill) – Tổng thống Donald Trump được chỉ định tiêm một liều thuốc Remdesivirs tại Quân y viện Walter Reed vào tối thứ Sáu khi đội ngũ bác sĩ Toà Bạch Ốc đề nghị dùng loại thuốc kháng virus để điều trị. 

Trong một văn bản, Bác sĩ Sean Conley cho hay, ông Trump vào tối khuya thứ Sáu chưa cần đến thở Oxy, nhưng các bác sĩ quyết định dùng Remdesivir. 

“Chiều hôm nay, khi tư vấn với các chuyên viên y tế ở Walter Reed và Đại học Johns Hopkins, tôi đề nghị chuyển Tổng thống sang Quân y viện để theo dõi sâu hơn,” Conley viết. “Đến tối nay, tôi lấy làm vui mừng thông báo rằng tình trạng Tổng thống rất tốt. Ông chưa cần thở oxy, nhưng sau khi tư vấn với các chuyên viên, chúng tôi chọn liệu pháp Remdesivir. Ông ấy đã được chích liều đầu tiên, và hiện đang an dưỡng thoải mái.” 

Việc sử dụng Remdesivir để điều trị có nghĩa, ông Trump hiện đang được điều trị bằng nhiều liệu pháp khác nhau. Bác sĩ Conley trước đó thông báo, Tổng thống được chích thuốc kháng thể đang được thử nghiệm của Regeneron. Ông Trump cũng được cho uống kẽm, vitamin D, famotidine, melatonin và aspirin.

Chính phủ ông  Trump hồi đầu năm cấp phép sử dụng khẩn cấp cho Remdesivir sau khi thuốc cho thấy những hiệu quả trung bình trong cải thiện kết quả cho bệnh nhân COVID 19 phải nhập viện. Bệnh nhân nhập viện dùng Remdesivirs hồi phục trong 11 ngày so với 15 ngày đối với bệnh nhân dùng giả dược. 

Ông Trump được đưa vào Walter Reed vào cuối  giờ chiều thứ Sáu, chưa đầy 24 tiếng đồng hồ sau khi Tổng thống thông báo ông cùng Đệ nhất Phu nhân dương tính với COVID 19.  Các cố vấn cho hay, ông có triệu chứng nhẹ, như mệt mỏi. Vào hôm thứ Sáu, Tổng thống bị sốt nhẹ, và ông sẽ nằm lại bệnh viện quân đội vài ngày để điều trị. 

“Tôi nghĩ mình ổn. Cám ơn tất cả. LOVE!!!” ông Trump đăng trên Twitter vào tối thứ Sáu. 

Tổng thống được xét nghiệm dương tính với virus corona sau khi cố vấn hàng đầu của ông, Hope Hicks được xác định nhiễm COVID 19 vào thứ 5. Kể từ đó, một số nhân vật  thân cận với Tổng thống xét nghiệm dương tính, trong đó có Giám đốc vận động tranh cử Bill Stepien, và một số người tham dự lễ đề cử Thẩm phán Amy Coney Barrett vào Tối cao Pháp viện vào thứ Bảy tuần trước,  gồm Thượng nghị sĩ Mike Lee (Cộng hoà – Utah), Thượng nghị sĩ Tom Tillis (Cộng hoà – North Carolina) và cựu cố vấn cao cấp Kellyanne Conway. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus