Friday, December 9, 2022
spot_img

“Ông ta ghen ăn tức ở vì truyền thông đưa tin COVID nhiều” – Obama nhạo Trump 

(The Guardian) – Cựu Tổng thống Barack Obama tại buổi vận động cho ông Joe Biden ở Florida vào thứ Ba chế nhạo đương kim Tổng thống đã than phiền về việc truyền thông đưa tin quá nhiều về khủng hoảng virus corona.

Tổng thống 44 của Hoa Kỳ từ bỏ lịch sự truyền thống của một cựu tổng thống, trong đó hạn chế công khai chỉ trích người kế nhiệm, bằng việc chỉ trích thẳng thắng, mạnh mẽ Tổng thống 45 trong những bài phát biểu gần đây, đặc biệt là về ứng phó với đại dịch virus corona. 

Tại buổi vận động tranh cử trước đám đông ngồi trong xe ở Orlando cho cựu Phó Tổng thống, Obama đã kết hợp phẫn nộ với chế nhạo ông Trump, “Lập luận của ông ta là người ta quá tập trung vào COVID. Ông ta nói điều này tại một trong những cuộc tập hợp vận động: ‘Covid, Covid, Covid,’ ông ta than phiền. Ông ta ghen ăn tức ở vì truyền thông đưa tin về Covid nhiều.” 

Tại buổi vận động tranh cử ở North Carolina vào thứ 7, Tổng thống nói như vậy, và than phiền truyền thông tập trung quá nhiều chú ý vào virus corona, ngay cả khi ông tuyên bố số ca nhiễm virus kỷ lục bị phóng đại, cũng như giảm tầm quan trọng tỉ lệ tử vong. 

“Nếu ông ta tập trung vào COVID ngay từ đầu thì số ca sẽ không đạt đến kỷ lục cao như vậy trên khắp quốc gia trong tuần này, Toà Bạch Ốc sẽ không có bùng phát dịch lần thứ hai trong một tháng.” 

5 cố vấn của Phó Tổng thống Mike Pence bị nhiễm virus corona vào cuối tuần qua, chỉ vài tuần sau khi Trump, Đệ nhất Phu nhân và con trai út cùng một loạt cố vấn cao cấp dương tính với virus corona tại buổi lễ đề cử Thẩm phán Amy Coney Barrett vào Tối cao Pháp viện diễn ra tại Toà Bạch Ốc. 

Obama cũng chỉ trích Đổng lý Toà Bạch Ốc Mark Meadows vào cuối tuần lên truyền hình tuyên bố, chính phủ không không chế đại dịch. 

“Mùa đông đang đến. Họ vẫy cờ trắng đầu hàng. Florida. Chúng ta không thể chịu thêm 4 năm nữa, đó là lý do chúng ta phải đưa Joe Biden vào  Toà Bạch Ốc,” Obama nói. 

Ông Trump lên mạng Twitter cho rằng, bài phát biểu của người tiền nhiệm “không có đám đông và giả tạo.” Tổng thống cũng chỉ trích Fox News đã phát sóng Obama phát biểu. 

Hương Giang (Theo Guardian) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments