Ông Obama chính thức ủng hộ Joe Biden trong cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc

Cựu Tổng thống Barack  Obama chính thức tuyên bố ủng hộ Joe Biden trong một video phát hành hôm thứ ba, nói rằng cựu phó tổng thống có tính cách và kinh nghiệm để đưa chúng tôi vượt qua một trong những thời điểm đen tối nhất 

Sự ủng hộ được đưa ra một ngày sau khi Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, cũng ủng hộ Biden trong một buổi livestream. Sanders đã kết thúc chiến dịch tranh cử tổng thống vào tuần trước

“Chọn Joe Biden làm Phó Tổng thống của tôi là một trong những quyết định đúng đắn nhất tôi từng đưa ra, và ông ấy đã trở thành một người bạn thân”, Obama nói. “Và tôi tin rằng Joe có tất cả những phẩm chất mà chúng ta cần ở một tổng thống ngay bây giờ”

Việc ông Obama không sớm đưa ra tuyên bố ủng hộ dành cho cựu phó tướng khi cuộc đua trong nội bộ đảng Dân chủ bắt đầu làm dấy lên những câu hỏi từ dư luận. Ông Biden khi đó cho biết đã yêu cầu cựu tổng thống Obama “không tuyên bố ủng hộ” mình.

“Bất cứ ai chiến thắng đề cử nội bộ đảng nên chiến thắng bằng chính khả năng của mình”, cựu phó tổng thống Biden nói.

Vào tháng 7 tới đây, cựu phó tổng thống Joe Biden dự kiến sẽ được chính thức lựa chọn làm ứng viên đảng Dân chủ tham gia cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, khi Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ được tổ chức. Đối thủ của ông Biden trong cuộc tranh cử tổng thống tháng 11 sẽ là Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump.

Trong những tuần gần đây , Obama đã tăng cường sự hiện diện của mình trên phương tiện truyền thông xã hội, đăng tải hầu hết thông tin về vụ dịch COVID-19 mà ông tin rằng nên được chia sẻ rộng rãi.

Tuần trước, Tổng thống Donald Trump đã đặt câu hỏi tại sao Obama vẫn chưa ủng hộ ông Biden.

Trong cuộc tranh cử năm 2016, ông Obama khi đó là tổng thống đương nhiệm chỉ chính thức ủng hộ bà Hillary Clinton, cựu Ngoại trưởng trong chính quyền ông, vào tháng 6/2016 khi bà Clinton đã có đủ số phiếu đại cử tri để trở thành ứng viên không chính thức của đảng Dân chủ. Bà Clinton sau đó thất bại trước đại diện đảng Cộng hòa, tức Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus