Ông Mueller bước vào giai đoạn cuối của cuộc điều tra về Nga

ông Robert Mueller. Photo Credit: AOL

Business Insider – Chủ tịch ủy ban điều tra đạc biệt về chuyện Nga chen vào bầu cử Mỹ, ông Robert Mueller, đang chuẩn bị phỏng vấn Giám Đốc truyền thông của Tòa Bạch Ốc, bà Hope Hicks.

Theo trang mạng báo Politico, chuyện này cho thấy ông đã hoàn thành một phần đáng kể trong công tác điều tra của mình và có lẽ ông đang đi vào giai đoạn hoàn tất nhiệm vụ được Bộ Tư Pháp giao phó.

Bà Hicks từ lâu là một trong các cố vấn được TT Trump tin cậy nhất và bà cũng có mặt trong một số sự kiện vốn là phần nhắm tới quan trọng nhất cho cuộc điều tra của ông Mueller.

Hôm qua NBC News loan tin là ông Mueller đã yêu cầu Bộ Tư Pháp cung cấp cho ủy ban của ông tất cả các emails có liên hệ đến chuyện TT Trump đã quyết định sa thải cựu Giám Đốc FBI James Comey, một hành động có thể bị ủy ban điều tra xem là ‘cản trở luật pháp’

ông Robert Mueller. Photo Credit: AOL

Ông Mueller cũng yêu cầu được cung cấp luôn các tài liệu về chuyện Bộ Trưởng Tư pháp Jeff Sessions trong tháng 3 năm nay đã tuyên bố tách ra cuộc điều tra về chuyện Nga can dự vào bầu cử Mỹ.

Tuy ông Sessions tuyên bố tự tách ra, song ông đã đóng một vai trò nổi bật trong việc sa thải ông Comey, cũng như Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp Rod Rosenstein cũng thế. Được biết bà cố vấn Hicks cũng tham gia vào quyết định này.

Các nhà quan sát cho là khi chuẩn bị phỏng vấn bà Hicks như thế, ông Mueller đang sắp hoàn tất hồ sơ ‘cản trở pháp luật’ nhắm vào TT Trump, vì như thế theo họ ‘ông Mueller đã đi rất sâu vào tiến trình điều tra và sắp kết thúc’

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus