Ohio sẽ không ủng hộ kế hoạch trợ cấp thất nghiệp của Trump

U.S. President Donald Trump speaks to members of the media before boarding Marine One on the South Lawn of the White House in Washington, D.C., U.S., on Thursday, May 14, 2020. Trump is visiting the factory of Owens and Minor, a medical equipment distributor, in Allentown, Pennsylvania. Photographer: Andrew Harrer/Bloomberg

(Bloomberg) – Ohio không có kế hoạch chi tiêu số tiền mà Tổng thống Donald Trump muốn để mở rộng trợ cấp thất nghiệp, một phát ngôn nhân của thống đốc đảng Cộng hòa cho biết hôm thứ Hai.

Các cuộc đàm phán của Quốc hội về một dự luật cứu trợ lớn đang bị đình trệ và kế hoạch của Trump, một trong một số biện pháp nhằm qua mặt các nhà lập pháp, sẽ yêu cầu các bang phải trả 100 đô la trong số tiền trợ cấp 400 đô la hàng tuần. Đó sẽ là gánh nặng cho ngân sách của tiểu bang vốn đã bị thâm hụt

Tiểu bang đã nhận được hướng dẫn vào đêm qua từ Bộ Lao động Hoa Kỳ rằng Ohio sẽ không bị yêu cầu cung cấp phần của mình, phát ngôn nhân Tierney nói. Tuy nhiên, ông nói rằng tiểu bang sẽ chuyển tiền liên bang cho những người thất nghiệp.

Andrew Cuomo, chủ tịch mới của Hiệp hội Thống đốc Quốc gia, cho biết kế hoạch của tổng thống để các bang gánh một phần tư gánh nặng trợ cấp thất nghiệp kéo dài là không khả thi và không thể thực hiện được.

Cuomo, lãnh đạo đảng Dân chủ ở New York, cho biết ông đã nói chuyện với các thống đốc ở các bang khác đang đối mặt với thâm hụt kinh tế do hậu quả của đại dịch Covid-19 và suy thoái kinh tế đi kèm.

Ông nói: “Các quốc gia đã tiêu tốn rất nhiều tiền để đối phó với Covid. “Họ có vấn đề tài chính nghiêm trọng.”

Đàm phán bị đình trệ

Với các cuộc đàm phán tại Quốc hội bị đình trệ, Trump hôm thứ Bảy đã ban hành các mệnh lệnh và biên bản ghi nhớ mà ông nói sẽ cung cấp một biện pháp cứu trợ kinh tế. Các nhà phê bình cho rằng chính quyền đã vượt quá quy định của hiến pháp.

Cuomo đặt câu hỏi về tính hợp pháp của kế hoạch của Trump. “Bạn không thể đưa ra luật với một lệnh hành pháp,” Cuomo nói và nói thêm rằng ông hy vọng vấn đề sẽ kết thúc tại tòa án.

“Nó sẽ bị thử thách và không ai nhận được gì cả và tình hình sẽ còn tồi tệ hơn” Cuomo nói.

Sắc lệnh của Trump sẽ tiêu tốn của bang New York 4,2 tỷ đô la từ nay đến tháng 12, Cuomo nói.

Thống đốc Kentucky Andy Beshear, một thành viên đảng Dân chủ, người nói rằng lệnh hành pháp là “không thể thực hiện được.”

Beshear cảnh báo, nếu không có sự trợ giúp về tài chính, một cuộc suy thoái ngắn hạn có thể dẫn đến suy thoái. Beshear kêu gọi Quốc hội và chính quyền Trump cho phép tiếp tục nhận khoản trợ cấp 600 đô la một tuần.

“Ở Kentucky, nó đang giúp chúng tôi giữ cho nền kinh tế của chúng tôi phát triển.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus