Obama tiên đoán Nancy Pelosi lại trở thành Chủ tịch Hạ Viện sau kỳ bầu cử tháng 11

Photo Credit: Getty

The Hill – Cựu TT Barack Obama đã lên tiếng ủng hộ bà Nancy Pelosi, Chủ tịch khối thiểu số Hạ Viện Hoa Kỳ, trong một cuộc gặp gỡ gây quỹ cho Dân Chủ nhắm tới cuộc bầu cử Quốc Hội giữa kỳ vào tháng 11 năm nay.

Trang mạng Politico cho hay cựu TT Obama lên tiếng trên diễn đàn của Ủy ban Democratic Congressional Campaign Committee ở miền bắc California, với sự có mặt của bà Nancy Pelosi cạnh bên.

Ông Obama nói: “Ai cũng biết tôi rất quý mến Nancy, bà ấy là một trong các Chủ tịch Hạ Viện Hoa Kỳ vĩ đại nhất và sau khi cuộc bỏ phiếu giữa kỳ đã trôi qua, bà ấy lại sẽ trở thành một Chủ tịch hạ Viện vĩ đại một lần nữa”

Photo Credit: Getty

Trang mạng Politico cho hay trong bài nói chuyện, ông Obama đã khen tặng những gì bà Pelosi thực hiện cho Hạ Viện trong thời gian ông đảm nhiệm ghế Tổng Thống Mỹ. Sự ủng hộ của ông diễn ra trong lúc có nhiều tranh luận trong nội bộ Dân Chủ là rồi ra nếu Dân Chủ chiếm đa số, liệu có nên để bà Pelosi tiếp tục giữ ghế Chủ tịch nữa hay không.

Vụ tranh luận bừng lên sau khi ứng cử viên Alexandria Ocasio-Cortez rất bất ngờ chiến thắng vẻ vang Dân Biểu Joe Crowlay tại kỳ bầu sơ bộ tuần qua. Crowley được xem là có khả năng sẽ trở thành Chủ tịch Hạ Viện nếu Dân Chủ dành lại thế da số.

Trong lúc Cộng Hòa tìm cách “cột” bà Pelosi lại cho chức vụ này với chủ tâm Dân Chủ sẽ thất thế nếu đưa bà ra thì có một số nhà lập háp Dân Chủ cho hay họ sẽ không ủng hộ bà Pelosi như ông Obama tuyên bố tiếp tục trở thành Chủ tịch Hạ Viện, nếu Dân Chủ thắng cử tháng 11

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus