Trong bài phát biểu vào đêm thứ ba của đại hội toàn quốc đảng Dân chủ, phát sóng trực tiếp sau khi Thượng nghị sĩ Kamala Harris chính thức chấp nhận đề cử của đảng vào vị trí phó tổng thống, cựu tổng thống được cho là sẽ chỉ trích Tổng thống Trump  và tấn công các nỗ lực của Đảng Cộng hòa nhằm phá hoại cuộc bỏ phiếu 

“Cựu Tổng thống Obama sẽ nêu bật các hành động hoài nghi của chính quyền hiện tại và đảng Cộng hòa nhằm ngăn cản người Mỹ bỏ phiếu”, phát ngôn nhân Katie Hill cho biết trong một tuyên bố trước bài phát biểu. “Ông sẽ đi thẳng vào mối nguy mà bản thân nền dân chủ đang gặp phải, và cơ hội để tạo ra nền dân chủ tốt hơn”.

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump hôm thứ Tư đã kiện bang New Jersey về một kế hoạch của thống đốc đảng Dân chủ để gửi lá phiếu tới từng hộ gia đình. Chiến dịch Trump trước đây đã kiện Nevada với lý do tương tự. Trong khi các vụ việc chưa được giải quyết, các bang có thẩm quyền rộng rãi để đặt ra các quy tắc bỏ phiếu của riêng mình.

Trong ngày thứ ba, đại hội đảng Dân chủ, nơi Biden chính thức được đề cử làm ứng cử viên tổng thống của đảng hôm thứ Ba, được các nhà tổ chức lên kế hoạch xây dựng động lực với việc triển khai ngày càng nhiều quyền lực của các ngôi sao.

Ngoài Obama và Harris, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren và phát ngôn nhân Hạ viện, Nancy Pelosi dự kiến ​​sẽ phát biểu vào cuối ngày thứ Tư.

Các đảng viên Đảng Dân chủ đang kỳ vọng về sự trở lại của Barack Obama, người cổ vũ cho cuộc bỏ phiếu hàng đầu của đảng, trong một cuộc tranh cử mà sự nhiệt tình của cử tri có thể quan trọng một cách bất thường trong việc điều hướng các biến động ngày bầu cử không thể đoán trước.

Để giúp thúc đẩy số cử tri đi bầu kỷ lục cho đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2018, Obama thường xuyên chế nhạo hành vi sai trái của chính quyền Trump bằng một câu mà ông có vẻ chắc chắn sẽ nói lại vào thứ Tư: “Đừng la ó. Bỏ phiếu.”

Obama vẫn là một nhân vật được yêu thích mạnh mẽ ở người Mỹ, với 55% tổng thể tán thành theo YouGov, so với 39% tán thành Trump.

Cựu tổng thống cũng được cho là sẽ phát biểu về lý do tại sao ông tin rằng Biden có “kinh nghiệm và bản lĩnh” để đảm đương cương vị tổng thống, vào thời điểm mà đa số người Mỹ cho rằng đất nước đang đi sai hướng.

Sau khi Biden chính thức được đề cử tại đại hội vào tối thứ Tư, Obama đã đánh dấu tin này bằng một dòng tweet cá nhân.

“Xin chúc mừng, Joe,” Obama viết. “Tôi tự hào về bạn.”

TH