Friday, December 9, 2022
spot_img

Obama, Bush và Clinton tình nguyện công khai chích ngừa COVID 19, quảng bá thuốc an toàn 

(CNN) – Cựu Tổng thống Barack Obama, George W. Bush và Bill Clinton tình nguyện được chích ngừa Covid 19 trước ống kính truyền hình nhằm quảng bá sự an toàn của vaccine sau khi Cơ quan Quản trị Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA cho phép sử dụng. 

Ba cựu Tổng thống gần đây nhất hy vọng chiến dịch nâng cao nhận thức, thúc đẩy sự tin tưởng vào an toàn và hiệu của của thuốc chủng ngừa sẽ là một thông điệp mạnh mẽ khi giới chức y tế công cộng đang tìm cách thuyết phục công chúng chích ngừa. 

Đổng lý của Tổng thống Bush, Freddy Ford cho CNN hay, Tổng thống 43 đã liên lạc với  Tiến sĩ Anthony Fauci – Viện trưởng Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm – và Tiến sĩ Deborah Birx – điều hợp viên ứng phó virus corona của Toà Bạch Ốc – để tìm hiểu xem ông có thể hỗ trợ quảng bá thuốc ngừa như thế nào. 

“Một vài tuần trước, Tổng thống Bush yêu cầu tôi báo cho Tiến sĩ Fauci và Tiến sĩ Birx biết, vào thời gian thích hợp, ông muốn làm những gì có thể để giúp khích lệ người dân đi chích ngừa,” Ford cho CNN hay. “Trước hết, thuốc ngừa phải an toàn và được sử dụng cho cộng đồng ưu tiên trước. Lúc đó, Tổng thống Bush sẽ chờ đến lượt mình, và sẵn sàng được chích ngừa trước ống kính truyền hình.” 

Phát ngôn nhân ông Bill Clinton vào thứ Tư cho biết, ông cũng sẵn lòng chích ngừa trước công chúng để có thể quảng bá việc chủng ngừa virus corona. “Tổng thống Clinton chắc chắn sẽ chích ngừa ngay khi có thuốc, dựa trên những ưu tiên do giới chức y tế công cộng đặt ra. Và ông sẽ làm việc này ở công cộng nếu có thể giúp thúc giục nhân dân Mỹ làm như vậy,” Angel Urena nói. 

Trong một cuộc phỏng vấn với xướng ngôn viên SiriusXM Joe Madison được phát sóng vào thứ 5, Tổng thống Obama cho rằng, nếu Fauci bảo thuốc ngừa virus corona an toàn thì ông sẽ tin Tiến sĩ. “Những người như Anthony Fauci, người mà tôi biết rõ, và từng làm việc chung, tôi hoàn toàn tin tưởng,” Obama nói. “Vì vậy, nếu Anthony Fauci bảo thuốc ngừa an toàn, và có thể chích, anh biết đó, giúp không bị nhiễm Covid, tất nhiên rồi, tôi sẽ chích.” 

“Tôi hứa với anh, khi thuốc có sẵn cho những người ít nguy cơ hơn, tôi sẽ chích. Tôi có thể đưa lên truyền hình hoặc quay phim, chỉ để mọi người biết tôi tin tưởng vào khoa học, và những gì tôi không tin là bị nhiễm Covid,” ông Obama nói thêm. 

CNN liên lạc với đại diện của cựu  Tổng thống Jimmy Carter để biết liệu ông cũng chích ngừa công khai hay không. 

Gia đình ông Bush có lịch sử bắt tay với các tổng thống khác trong việc thúc đẩy những nguyên nhân chính đáng. Cố Tổng thống Bush cha và cố Đệ nhất Phu nhân Barbara Bush bay trên chuyến bay thương mại những ngày sau khủng bố 9/11 nhằm quảng bá niềm tin công chúng vào hàng không. Tổng thống Bush con và Clinton hợp tác trong việc gây quỹ cho những khu vực bị bão Katrina tàn phá vào năm 2005, và những công tác thiện nguyện khác sau khi rời Toà Bạch Ốc. 

Hương Giang (Theo CNN) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments