Monday, January 30, 2023
spot_img

Ở khu miền Tây New York, số người chết vì bão tăng lên 7 người

Cali Today News – Giám đốc điều hành của Hạt Erie cho biết trong một cuộc họp báo vào sáng Giáng sinh rằng số người chết vì trận bão tuyết dữ dội bao phủ các khu vực phía Tây New York trong lớp tuyết dày gần 4 feet đã tăng lên 7 người chỉ sau một đêm.

Ít nhất có ba trường hợp tử vong được cho là do các trường hợp cấp cứu y tế mà nhân viên cứu hộ không thể tiếp cận vì cơn bão. Hiện chưa rõ những người khác chết như thế nào.

Trận bão tuyết đã tạo ra tình trạng mất điện trong hai ngày qua ở phía tây của bang, bao gồm cả vùng Buffalo, khiến hơn 100.000 khách hàng trên toàn tiểu bang không có điện vào lúc cao điểm và buộc các quan chức ở một số quận bị ảnh hưởng nặng nề phải ban hành lệnh cấm lái xe cho đến Chủ nhật. Đến sáng Chủ nhật, vẫn còn gần 38.000 người dân New York không có điện, theo PowerOutage.us, chuyên theo dõi tình trạng mất điện trên toàn quốc.

Các quan chức cho biết gần ba ngày sau khi trận bão tuyết bắt đầu, mọi người vẫn bị mắc kẹt trong ô tô trên đường tốc hành và các con đường phụ ở Buffalo. Các nỗ lực cứu hộ trở nên phức tạp hơn chính là vì tuyết, điều khiến các con đường không thể đi qua và thậm chí những người cấp cứu khẩn cấp cũng bị mắc kẹt.

“Chúng tôi phải cứu lính cứu hỏa; chúng tôi phải cứu các sĩ quan cảnh sát; chúng tôi phải cứu các toán cấp cứu – EMT” Mark C. Poloncarz, giám đốc điều hành của quận, cho biết, và ông ta cũng đã lưu ý rằng qua đêm ngày thứ Bảy, hơn 50 cuộc giải cứu đã được thực hiện bởi một đội chuyên biệt, nhiều cuộc giải cứu trong số đó bao gồm cả việc giải cứu các nhân viên cấp cứu khác. “Khi những người cấp cứu phải được giải cứu, tôi không chắc chúng tôi có thể làm gì khác.”

Vào sáng Chủ nhật, trận bão tuyết bắt đầu tan ở Buffalo, nhưng cơn bão đã di chuyển đến các cộng đồng phía nam thành phố, nơi nó đổ một lớp tuyết dày tới 3 inch mỗi giờ trên đường đi của nó. Poloncarz đã đưa ra lời kêu gọi tới các công chức và nhân viên bệnh viện, yêu cầu những người đã nghỉ lễ đến và giải vây cho các đồng nghiệp, một số người đã làm việc liên tục kể từ khi cơn bão bắt đầu vào thứ Sáu.

“Đây không phải là Giáng sinh mà chúng tôi muốn,” anh nói. “Đó sẽ là một Giáng sinh mà chúng ta sẽ nhớ.”

ND

3 COMMENTS

  1. BIDEN ECONOMY: Markets Down, Retail Sales Down in November, Rates Increasing, Inflation Still at 40-Year-Highs

    Everything Biden touches becomes a nightmare. Biden’s economy is a disaster.

    Yesterday the FED announced that it was going to raise rates another 50 basis points (half a percent). This will further slow down the already recessionary economy.

    https://www.thegatewaypundit.com/2022/12/biden-economy-markets-retail-sales-november-rates-increasing-inflation-still-40-year-highs/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments