Nửa triệu khẩu trang N95 đang trên đường đến New York và Seattle

Một nhà sản xuất lớn khẩu trang bảo vệ N95 cho nhân viên y tế cho biết họ sẽ vận chuyển nửa triệu khẩu trang đến New York và Seattle, bắt đầu từ thứ Hai.

3M cho biết họ đã sẵn sàng đẩy nhanh các lô hàng bổ sung trên toàn quốc và sẽ tăng gần gấp đôi sản lượng khẩu trang trong năm tới, với tỷ lệ hàng năm là 2 tỷ khẩu trang trên toàn thế giới. Đó là một sự gia tăng lớn hơn mức tăng 30% mà công ty đã công bố hôm thứ Sáu.

Một nhà máy 3M ở Nam Dakota hiện đang sản xuất 35 triệu khẩu trang N95 mỗi tháng, 90% trong số đó công ty đang bán cho nhân viên y tế sau khi thay đổi luật vào tuần trước đã loại bỏ mối đe dọa kiện cáo từ việc bán hàng như vậy.

10 %  còn lại sẽ thuộc về các nhân viên công nghiệp, những người cũng rất quan trọng trong đại dịch này, trong các lĩnh vực bao gồm năng lượng, thực phẩm và dược phẩm, Chủ tịch và Giám đốc điều hành 3M Mike Roman cho biết trong một tuyên bố hôm Chủ nhật.

Việc Thay đổi được ký thành luật hôm thứ Tư bảo vệ các nhà sản xuất khỏi trách nhiệm pháp lý khi bán khẩu trang N95 cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe được thiết kế cho sử dụng công nghiệp. Cả hai loại đều lọc ít nhất 95% các hạt trong không khí, nhưng có thể khác nhau về thiết kế và phù hợp, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh.

FDA dựa trên tổng số bằng chứng khoa học có sẵn của FDA, thật hợp lý khi tin rằng khẩu trang có thể có hiệu quả trong việc ngăn chặn việc tiếp xúc với các hạt trong không khí gây bệnh.

Trước đây, nhà máy South Dakota đã bán phần lớn khẩu trang của mình cho các khách hàng công nghiệp, với chỉ khoảng 14% sẽ dành cho nhân viên y tế, Phó tổng thống Mike Pence cho biết vào tuần trước. Khẩu trang cho nhân viên y tế thường phải được sản xuất trên dây chuyền sản xuất được chứng nhận bởi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm.  Khẩu trang  cho công nhân xây dựng và người dùng công nghiệp khác được phê duyệt bởi Viện Sức khỏe và An toàn Lao động Quốc gia, hoặc NIOSH.

3M cũng sản xuất  Khẩu trang ở Châu Âu, Châu Á và Châu Mỹ Latinh. Các sản phẩm của chúng tôi đang được triển khai tương tự để hỗ trợ đáp ứng COVID-19 tại các khu vực tương ứng, theo Roman

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus