Saturday, December 2, 2023
spot_img

Nữ Dân biểu Cộng hòa đưa ra điều khoản luận tội ông Biden

WASHINGTON (WMTV) – Trước khi Tổng thống Joe Biden kết thúc ngày đầu tiên nắm quyền và trước khi phiên tòa xét xử người tiền nhiệm của ông ở Thượng viện bắt đầu, một nhà lập pháp Cộng hòa Georgia đã đệ trình các điều khoản  luận tội tổng thống mới.

Dân biểu Marjorie Taylor Greene đã giới thiệu các điều khoản luận tội hôm thứ Năm, cáo buộc Tổng thống Biden tham nhũng trong các giao dịch với Ukraine và lạm dụng quyền lực liên quan đến con trai ông, Hunter – tất cả đều phải xảy ra trước khi ông nhậm chức.

“Tổng thống Biden đã chứng minh rằng ông ấy sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để cứu con trai mình và nhét đầy túi gia đình mình bằng tiền từ các công ty năng lượng nước ngoài tham nhũng” – bà Taylor Greene nói trong tuyên bố hôm 21-1.

Nữ Dân biểu đã thông báo vào tuần trước trên kênh tin tứcNewsmax TV rằng bà dự định nộp đơn để luận tội, điều này có thể sẽ không tiến xa trong Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát.

Greene, người đã bị tạm ngưng tài khoản vào cuối tuần qua, trước đó đã bày tỏ quan điểm phân biệt chủng tộc và ủng hộ các thuyết âm mưu của QAnon.

Bà ấy đã thu hút được lượng lớn người theo dõi trên mạng xã hội một phần nhờ đăng các video và bình luận gây kích động, đồng thời cũng chấp nhận QAnon, một thuyết âm mưu cực hữu của Hoa Kỳ xoay quanh niềm tin bị lật tẩy rằng Tổng thống Donald Trump đang tiến hành một chiến dịch bí mật chống lại kẻ thù ở “quốc gia sâu” và một đường dây buôn bán tình dục trẻ em mà họ nói có liên quan đến đảng Dân chủ.

Một số cáo buộc của bà chống lại tổng thống xuất phát từ thời con trai Biden còn ở trong ban giám đốc của công ty Burisma ở Ukraine. Một tuyên bố của nữ dân biểu chủ yếu bao gồm những điều chung chung, cáo buộc ông ta chấp nhận “lợi ích”.

Các thành viên đảng Cộng hòa ở Thượng viện, bao gồm Thượng nghị sĩ bang Wisconsin, Ron Johnson, đã đưa ra một báo cáo rằng việc bổ nhiệm Hunter Biden có thể gây ra xung đột lợi ích, nhưng họ không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy việc tuyển dụng của ông đã ảnh hưởng đến các chính sách của Hoa Kỳ.

Nó cũng cáo buộc Tổng thống Biden, trong thời gian làm phó tổng thống, đã thúc đẩy việc sa thải công tố viên hàng đầu của Ukraine vào thời điểm đó để có lợi cho con trai ông – mặc dù lập trường của Mỹ vào thời điểm đó phù hợp với các cường quốc phương Tây khác, những người cũng muốn Mykola Zlochevsky bị lật đổ.

Greene đã giành được ghế Hạ viện vào tháng 11.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img