Monday, November 28, 2022
spot_img

NPR tung đoạn băng ghi lại Michael Cohen đe doạ ký giả

 

(The Hill) – NPR vào hôm thứ 5 công bố những đoạn băng ghi âm cho thấy luật sư lâu năm của Tổng thống Donald Trump, ông Michael Cohen đã đe doạ thô bạo một ký giả nhằm bảo vệ thân chủ.

Đoạn băng ghi lại cuộc phỏng vấn giữa phóng viên tờ Daily Beast là Tim Mak với ông Cohen vào năm 2015. Hiện là nhân viên của NPR, Mak vào lúc đó đang viết bài về tiểu sử của ông Trump giai đoạn 1993.

“The Lost Tycoon: The Many Lives of of Donald J. Trump” là cuốn tiểu sử ông Trump của tác giả, cựu phóng viên Newsweek, Harry Hurt III, trong đó ghi rõ lời khai hữu thệ của người vợ đầu tiên của ông Trump. Ivana Trump cáo buộc trong hồ sơ li dị rằng bà từng bị ông Trump hiếp dâm.

Khi Mak liên lạc với Hope Hicks – phát ngôn nhân chiến dịch vận động tranh cử của ông Trump – để có thêm thông tin về vấn đề này thì anh nhận được cú điện thoại đầy giận dữ từ luật sư Michael Cohen.  

ông Michael Cohen đã đe doạ thô bạo một ký giả nhằm bảo vệ thân chủ. Photo Credit: The Hill

Theo ký giả, ông Cohen ban đầu tìm cách thuyết phục anh không theo đuổi câu chuyện bằng tuyên bố sai trái rằng, “hiếp dâm người phối ngẫu” không phải là tội hình sự. “Anh đang nói về Donald Trump, anh đang nói về một ứng cử viên sáng giá của Cộng hoà, một ứng cử viên tổng thống, cũng như một cá nhân, người chưa từng hãm hiếp ai, và tất nhiên, cần hiểu rằng, bất cứ gì đi nữa thì anh không thể hãm hiếp người phối ngẫu,” ông Cohen nói trong đoạn băng.

Theo luật tiểu bang New York, hiếp dâm người phối ngẫu hay quan hệ tình dục vợ chồng mà không có sự chấp thuận từ một phía là hành vi bất hợp pháp. Ông Donald Trump và vợ đầu Ivana chung sống với nhau tại New York trong suốt cuộc hôn nhân từ năm 1984. Sự việc mà bà Ivana tố cáo xảy ra vào năm 1989.

“Nhớ lời tôi nói, tôi sẽ bảo đảm rằng anh và tôi sẽ có ngày gặp nhau tại toà, và tôi sẽ lột sạch anh đồng xu cuối cùng, và tôi sẽ đuổi bám theo Daily Beast, và tất cả mọi người mà anh quen biết,” luật sư của Tổng thống tiếp tục. “Thậm chí đừng nghĩ đến việc đi đến nơi mà tôi biết anh dự đinh sẽ đi. Và đó là lời cảnh báo của tôi hôm nay.”

“Michael, bên cạnh lời cảnh báo, anh có bình luận gì phản ánh quan điểm của anh về vấn đề này mà tôi có thể đưa vào bài viết không?” Mak đáp.

“Tôi không có quan điểm vì không có câu chuyện nào ở đây cả,” ông Cohen nói trước khi tung ra những lời đe doạ khác, “Giẫm nhẹ thôi vì tôi sẽ làm cho anh kinh tởn, mẹ kiếp!”

“Mày có hiểu không? Đừng nghĩ rằng có thể trốn đằng sau ngòi bút vì điều này sẽ không xảy ra,” Cohen nói trước khi văng tục. “Tao sẽ rất vui nói chuyện với luật sư và cố vấn pháp lý của mày vì, đồ chó chết, mày sẽ cần đến nó.”

Đoạn băng ghi âm được tiết lộ vào giữa thời điểm ông Cohen đang gặp rắc rối về pháp lý.

Michael Cohen đang là trung tâm của cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ 2016 của công tố viên đặc biệt Robert Mueller. FBI vào tháng trước đã bố ráp văn phòng và chỗ ở của ông ta, thu giữ rất nhiều hồ sơ và tài liệu.

Hương Giang (Theo The Hill)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments