Nội bộ Dân Chủ tranh cãi quyết liệt về chuyện luận tội TT Trump

Photo Credit: J. Scott Applewhite / AP

Politico – Theo nhiều nguồn tin biết chuyện thì các lãnh đạo của Dân Chủ đã có cuộc tranh cãi quyết liệt hôm đầu tuần về chuyện có nên mở ra luận tội đối với TT Trump hay không.

Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và các đồng minh của bà thì bác bỏ lời kêu gọi phải có luận tội đối với TT Trump vào lúc này, nhưng các dân biểu David Cicilline, Jamie Raskin và Joe Neguse thì quyết liệt đòi phải có luận tội.

Trong một cuộc họp khác khi dân biểu Steve Cohen đứng dậy và đòi luận tội TT Trump thì bà Pelosi đáp: “Chúng ta không bàn về chính trị mà bàn về những lợi ích tốt nhất cho dân chúng Hoa Kỳ”

Các quan sát viên cho là trong lúc bà Pelosi và các lãnh đạo Dân Chủ khác lý luận là thực ra Dân Chủ không muốn luận tội TT Trump, thì bà đang bị áp lực rất nặng từ các nhà chính trị cứng rắn của Dân Chủ phải tiến hành luận tội.

Nhiều thành viên Dân Chủ và phụ tá của họ thì cho là những ngày sắp tới, một nghị quyết yêu cầu mở ra luận tội TT Trump sẽ được trình bày tại Ủy ban Tư pháp Hạ Viện.

Được biết dân biểu Cohen đã nói rất mạnh mẽ như sau: “Trong lúc cựu TT Bill Clinton đối diện với thủ tục luận tội về chuyện tình dục thì TT Trump đang ‘hãm hiếp cả Hoa Kỳ’ thì không sao cả”. Sau đó ông Cohen xác nhận ông đã nói như thế.

Bà Pelosi phản pháo lại ông Cohen khi bà nói là ‘nếu luận tội TT Trump thì Dân Chủ có thể sẽ mất thế đa số ở Hạ Viện trong cuộc bầu cử năm 2020’. Bà nói: “Chúng ta không bàn về chính trị, chúng ta bàn về sức mạnh chúng ta cần có để tỉnh táo nhìn vào mọi chuyện”

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus