Saturday, December 9, 2023
spot_img

Nổ súng giết người tự sát tại căn cứ không quân Lackland, Texas

Cali Today News – Ít nhất hai người bị thiệt mạng trong vụ giết người tự sát xảy ra tại Căn cứ Không quân Lackland phía tây nam San Atonio, tiểu bang Texas và sáng hôm nay.

Ngay sau khi nhận được tin báo về vụ nổ súng buộc toàn bộ căn cứ bị đóng cửa vào khoảng 8h30’ sáng, cảnh sát quận Bexar đã phong toả khu vực Medina Annex. Hai thi thể được tìm thấy trong một căn phòng trong căn cứ, một trong hai người thiệt mạng là hung thủ.

Căn cứ không quân bị đóng cửa gần 2 tiếng đồng hồ. Trong buổi họp báo vắn tắt vừa mới diễn ra, quan chức quân sự từ chối tiết lộ danh tánh nạn nhân, chỉ cho biết một sĩ quan chỉ huy đã bị cấp dưới – một nhân viên không lực – bắn chết.

Lực lượng thực thi công lực, trong đó có cả FBI, hiện diện dày đặc tại khu căn cứ Lackland, nơi tập trung 10.000 người thuộc quân sự và dân sự. Trường học và các cơ sở quân sự trong khu vực cũng bị đóng. Hiện cảnh sát quận Bexar vẫn tiếp tục kiểm tra, rà soát toà nhà và các cơ sở quân sự gần đó.

Lackland là một trong ba cơ sở quân sự chính ở Texas, là nơi huấn luyện căn bản cho các binh sĩ không quân. Vào năm 2010, Lackland đã sát nhập với Fort Sam Houston và căn cứ không quân Randolph thành Joint Base San Antonio.

Cách đây khoảng 7 năm, một vụ nổ súng xảy ra tại căn cứ quân sự Fort Hood cách Lackland 160 dặm đã lấy đi 13 mạng người và làm 31 người bị thương.

Hương Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img