Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Nổ lớn ở nhà máy tại Wisconsin

CBS News – Các toán cứu cấp đang rà soát các đống đổ nát của một nhà máy làm bột bắp tìm dấu vết 2 nhân viên bị mất tích, sau một vụ nổ lớn giết chết ít nhất 1 người và làm bị thương cả chục nhân viên khác.

Các viên chức cho hay vụ nổ xảy ra tại miền nam của Wisconsin, nằm cách thành phố Madison khoảng 45 dặm về hướng đông bắc. Nhiếu toán cứu cấp và xe cứu hỏa có mặt ở hiện trường nhà máy Didion Milling Plant sau vụ nổ.

Photo Courtesy: CBS News

Ông Riley Didion, Chủ tịch nhà máy này, cho báo chí hay: “Có nhiều chi tiết chúng tôi vẫn chưa rõ về tai nạn này, hiện nay chúng tôi chỉ biết cầu nguyện cho các nạn nhân”

Được biết nhà máy này cũng sản xuất ra rượu cồn ethanol từ bắp. Ông Dennis Richard, Giám Đốc Sở Cảnh Sát quận hạt Columbia cho hay vào lúc xảy ra vụ nổ trong nhà máy có 16 nhân viên đang làm việc.

Ông Richard cho báo chí biết có 1 nhân viên tử thương và 2 nhân viên khác còn mất tích trong vụ nổ vào rạng sáng thứ năm 1/6. Hiện vẫn chưa rõ tình trạng nặng nhẹ của những nhân viên bị thương ra sao.

Cũng chưa rõ nguyên nhân nào đưa đến tai nạn thảm khốc này. Tuy ngọn lửa đã bị khống chế sau tiếng nổ, nhưng toàn bộ nhà máy đã bị phá hủy. Không có lệnh di tản đưa ra cho cư dân trong vùng, nhất là làng Cambria có khoảng 770 cư dân gần đó.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments