Nổ khí đốt tại Massachusetts, ít nhất 1 người chết

pHOTO cREDIT: KRON 4

(AP) – Ít nhất 1 người chết sau một loạt các vụ nổ khí đốt gây ra  hoả hoạn tại ba cộng đồng phía Bắc Boston, tiểu bang Massachusetts, vào tối thứ 5, buộc toàn bộ người dân ở những nơi này phải di tản.

Nạn nhân bị  chết được xác định là Leonel Robson, 18 tuổi. Bệnh viện Lawrence cho biết họ đã tiếp nhận được 13 bệnh nhân, trong đó có một bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch và được chuyển đến Trung tâm chấn thương Boston. còn 12 người khác trong tình trạng ổn định.

Con số ước tính ban đầu có khoảng 60 đến 100 căn nhà ở thành phố Lawrence, Andover và North Andover bốc cháy. Cảnh sát tiểu bang (MSP) xác nhận trên Twitter, có ít nhất 70 địa điểm bị lửa và các vụ nổ ảnh hưởng. Người dân tại các thành phố nói trên, những nơi được công ty Columbia Gas phục vụ “nên di tản khỏi nhà ngay lập tức,” cảnh sát khuyến cáo.

Hiện nay, công ty này đang tìm cách giảm áp lực các đường ống dẫn ga để có thể  kiểm soát và khắc phục tình hình. Họ đã đóng dịch vụ cung cấp khí đốt cho khoảng 8000 khách hàng.

Công ty điện lực National Grid cũng cắt điện ở ba thành phố này nhằm “hạn chế chập điện.”

Riêng tại  thành phố Lawrence, có khoảng từ 20-25 ngôi nhà bị cháy, còn thành phố Andover có khoảng 35 căn. Tất cả đều đã dập tắt lửa.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra các vụ nổ khí đốt. Vào đầu ngày hôm nay, Công ty Columbia Gas thông báo sẽ nâng cấp các đường ống dẫn khí đốt trên khắp tiểu bang, bao gồm cả những khu vực nơi các vụ nổ xảy ra. Tuy nhiên, cũng không rõ công việc nâng cấp này đã diễn ra ở ba thành phố trên vào hôm nay hay không.

Hương Giang (Theo AP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus