Nikki Haley: Biden nên ‘từ chức và đưa Kamala đi cùng’ 

Cựu Đại sứ LHQ Nikki Haley trong một cuộc phỏng vấn trên Đài Fox News hôm thứ Tư đã kêu gọi Tổng thống Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris “từ chức”.

“Nếu Biden yêu đất nước của chúng tôi, ông ấy sẽ từ chức và đưa Kamala đi cùng vì tình hình chính sách đối ngoại ở thời điểm này đã vượt quá nguy hiểm”, Haley nói trên ” Guy Benson Show “.

Nếu cả Biden và Harris rời nhiệm sở, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi sẽ trở thành tổng thống.

Haley, một ứng cử viên tổng thống tiềm năng của Đảng Cộng hòa năm 2024 , người được cựu Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm vào chức vụ Liên hiệp quốc vào năm 2017, đã trình bày lời phê bình của cô về chính sách đối ngoại của Biden trong bối cảnh Thế vận hội mùa đông Olympic sắp diễn ra ở Bắc Kinh.

Haley nói trong một phần, đề cập đến chính phủ Trung Quốc.

Biden đã kêu gọi tẩy chay Thế vận hội ngoại giao – nghĩa là không có viên chức chính phủ Hoa Kỳ nào tham dự – trong khi vẫn cho phép các vận động viên thi đấu. Không giống như Haley, Trump cũng không kêu gọi tẩy chay.

Trước đó trong cuộc phỏng vấn, Haley đã nói về một loạt những lo lắng mà cô ấy có với chính quyền Biden trên trường quốc tế.

“Chúng tôi đang đau khổ với thực tế rằng, với sự sụp đổ của Afghanistan,đã mang đến cơ hội cho Putin, Tập, Kim Jong Un đến Ayatollah ở Iran ” cô ấy nói. “Họ biết rằng chưa bao giờ Hoa kỳ có một tổng thống yếu đuối như thế này trước đây, vì vậy họ đang cố gắng để có được tất cả những gì có thể.”

Trong nhiệm kỳ cầm quyền duy nhất của mình, Trump đã nói một cách thân mật về từng nhà lãnh đạo Nga, Trung Quốc và  Bắc hàn mà Haley đề cập. Trump thường tạo điều kiện và khuyến khích những kẻ mạnh và những kẻ độc tài muốn nắm giữ quyền lực của họ suốt đời – hoặc là “tổng thống trọn đời”, theo cách nói của Trump .

Trong khi Haley là chủ đề của đồn đoán năm 2024, cô ấy là một trong số những đảng viên Cộng hòa cấp cao đã tuyên bố rằng sẽ không thách thức Trump nếu ông ấy tái tranh cử .

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus