Friday, January 27, 2023
spot_img

Những tin nhắn đáng kinh ngạc từ cựu Giám đốc tranh cử của Trump

(New York Times) – Sáu tháng sau khi bị buộc ngay lập tức phải rời khỏi vị trí Giám đốc chiến dịch vận động tranh cử mà ông ta đã giúp dựng lên, Brad Parscale xem vụ bạo động Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, và cầm máy lên nhắn tin cho một đồng nghiệp. 
“Đây là về việc Trump thúc đẩy sự bất ổn cho quốc gia chúng ta,” Parscale nhắn tin cho Katrina Pierson – cố vấn tranh cử của ông Trump. “Một đương kim tổng thống kêu gọi nội chiến. Tuần này, tôi cảm thấy có lỗi khi đã giúp ông ta thắng cử.” Parscale là người chạy chiến dịch tranh cử trên mạng xã hội cho ông Trump năm 2016. 
“Anh đã làm những gì cảm thấy đúng đắn vào lúc đó, và vì vậy đúng mà,” Pierson đáp. “Yeah,” Parscale trả lời, “Nhưng một phụ nữ đã chết.” – “Anh nhận ra chuyện này sẽ xảy ra,” Pierson nhắn lại. 
“Yeah. Nếu tôi là ông Trump, và biết giọng điệu của mình đã giết chết ai đó,” Parscale nói. “Đây không phải là giọng điệu,” Pierson đáp. “Katrina. Nó là giọng điệu mà,” Parscale  nhắn lại. 
Những tin nhắn của Parscale diễn ra sau mối quan hệ dài và phức tạp với Trump. Cựu Tổng thống bất ngờ sa thải Parscale, và sau đó, vào tháng 9 năm 2020, Parscale suy sụp. Cảnh sát được gọi đến tư gia của ông ta ở Fort Lauderdale, Florida. Vợ Parscale cho cảnh sát hay, chồng ở trong nhà, la lối, cáu kỉnh, thất thường, với một khẩu súng có nòng, lên đạn. Parscale được đưa và bệnh viện, và sau đó, ông ta bắt đầu mở một công ty tư vấn chính trị riêng – Parscale Strategy, và một vài liên doanh kinh doanh khác. 
Tin nhắn của cựu Giám đốc vận động tranh cử 2020 phản ánh tình cảm mà nhiều cố vấn khác của ông Trump, công khai hay kín đáo, có khi họ chứng kiến những gì xảy ra trong ngày hôm đó. Một số viên chức nội các từ chức, và cựu viên chức gởi ra tuyên bố lên án những gì đã xảy ra. Nhưng rất ít viên chức lồng hoạt động chính trị của Trump với giọng điệu của ông ta về chiến đấu như Parscale. 
Parscale vẫn còn dính líu sâu với hoạt động của ông Trump. Công ty của ông ta giúp tung email hàng loạt cho cựu Tổng thống, giúp ông ta tạo công cụ gây quỹ trực tuyến. 
Trump là người thường xuyên tìm cách trừng phạt những người lên tiếng chống ông ta, chắc chắn những tin nhắn trên sẽ làm cựu Tổng thống nổi giận. Tuy nhiên, trước những vướng mắc giữa Parscale với hoạt động chính trị của ông Trump, thật khó nói liệu có hậu quả hay không. 
Hương Giang (Theo New York Times) 
https://www.nytimes.com/live/2022/07/12/us/jan-6-hearing-today-trump

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments