Những nhiệm vụ của Vệ binh Quốc gia Mỹ ở biên giới phía nam

Các thành viên của Vệ Binh Quốc gia lên đường nhận nhiệm vụ. Photo Credit: WP

Washington Post – Cuối cùng Ngũ Giác Đài cũng thông báo cho báo chí biết những công việc đang chờ các toán của Vệ binh Quốc gia Hoa Kỳ khi họ được điều động tới vùng biên giới phía tây nam Hoa Kỳ trong thời gian tới.

Trung tá Jamie Davis, phát ngôn nhân Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho báo WP hay là các Vệ binh Quốc gia sẽ yểm trợ hoạt động không lực trong vùng bằng cách sử dụng máy bay drones, hổ trợ các chuyến bay của các phi cơ trực thăng đủ loại.

Ngoài ra họ còn có nhiệm vụ giúp đỡ trong công tác phát triển hạ tầng, như dọn dẹp lùm bụi, bảo vệ và duy trì tình trạng thông thoáng cho các hệ thống đường bộ trong vùng, đồng thời gia tăng thêm hoạt động tuần tra và canh chừng biên giới.

Tuy nhiên trung tá Davis cho biết các Vệ binh Quốc gia không được mang theo vũ khí khi đi tuần tra dọc theo biên giới, cũng như họ không được phép bắt giữ các di dân nào tại vùng biên giới.

Ông Davis tái xác nhận bổn phận của Vệ binh Quốc gia là yểm trợ cho các nhân viên của Bộ An Ninh Nội Địa, nên chuyện mang theo vũ khí khi thi hành nhiệm vụ là không cần thiết. Ông nói: “Tùy theo từng trường hợp, họ chỉ có quyền mang vũ khí nhằm tự vệ mà thôi”

Các thành viên của Vệ Binh Quốc gia lên đường nhận nhiệm vụ. Photo Credit: WP

Hôm qua, Thống Đốc Arizona đã ra lệnh cho 225 Vệ binh Quốc gia của tiểu bang đến khu vực của các đơn vị tuần tra biên giới ở Tucson và Yuma và hôm nay ông có kế hoạch gửi thêm 113 người nữa.

Hiện nay các tiểu bang như Texas sẽ điều động thêm quân đội đến biên giới, New Mexico thì cho hay sẽ tham gia, còn California, tiểu bang duy nhất có biên giới với Mexico có một Thống Đốc Dân Chủ là ông Jerry Brown, thì vẫn chưa có động tỉnh gì.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus