Những người ủng hộ Trump chia rẽ vì tuyên bố Cộng hòa sẽ không bỏ phiếu vào năm 22 và 24

Những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump đang chia rẽ về những bình luận của ông rằng Đảng Cộng hòa sẽ không bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử năm 2022 hoặc 2024 trừ khi Đảng Cộng hòa ủng hộ các cáo buộc gian lận bầu cử của ông.

“Nếu chúng tôi không giải quyết Gian lận Bầu cử Tổng thống năm 2020, đảng Cộng hòa sẽ không bỏ phiếu vào năm 22 hoặc 24”, Trump nói trong một tuyên bố gửi qua email cho những người ủng hộ ông hôm thứ Tư.

Ông nói: “Đó là điều quan trọng nhất mà đảng Cộng hòa phải làm.”

Kể từ khi rời nhiệm sở vào tháng Giêng, Trump đã tiếp tục thổi phồng tuyên bố vô căn cứ rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã được gian lận để có lợi cho Joe Biden.

Trong một số kênh Telegram ủng hộ Trump và QAnon, những người ủng hộ MAGA đã tranh cãi về việc có nên nghe theo lời khuyên của ông hay không.

“Donald Trump đang làm mọi thứ có thể để làm tổn hại đến cơ hội của Đảng Cộng hòa vào năm 2022”, một tài khoản có tên Trump Supporters viết trên Telegram.

“Donald Trump bề ngoài là một đảng viên Cộng hòa. Nhưng ông ấy đã hết lần này đến lần khác – cả trong Tòa Bạch Ốc và bây giờ ngoài cuộc – rằng ông ấy chẳng quan tâm nhiều đến việc giúp đỡ đảng và các ứng cử viên khác của đảng,” họ nói.

Theo Newsweek , một người dùng Telegram khác đã viết, “Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta không bỏ phiếu? Liệu những kẻ xấu xa có còn nắm quyền mãi mãi không? “

“Không bỏ phiếu không chỉ là điều mà những người theo chủ nghĩa Marx muốn mà còn thật ngu ngốc cho dù hệ thống có gian lận đến đâu”, một người dùng khác viết

Tuy nhiên, những người dùng khác đã lao vào bảo vệ ông, đồng ý với lập trường của Trump là gây áp lực lên Đảng Cộng hòa.

“Chúng ta không nên bỏ phiếu cho đến khi quá trình bầu cử được thực hiện một cách chính xác. Chỉ là lãng phí thời gian của chúng ta cho một trò hề khác!” một người dùng đã viết.

Cas Mudde, giáo sư về các vấn đề quốc tế tại Đại học Georgia gần đây nói với Insider rằng lời đe dọa của Trump “chủ yếu là một trò chơi quyền lực.”

Mudde nói: “Ông ấy muốn duy trì vị trí trung tâm của chính trị GOP và ngăn đảng tiếp tục hoạt động mà không có ông ấy.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus