Home Breaking News Những người theo dõi cuộc tranh luận nói rằng Biden đã thắng...

Những người theo dõi cuộc tranh luận nói rằng Biden đã thắng cuộc tranh luận đầu tiên

 

 

Trong cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên giữa Tổng thống Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden, các cử tri theo dõi đêm thứ Ba cho biết Biden đã thắng cuộc tranh luận, nhưng việc Ông Trump không ngừng lấn át người điều phối tranh luận – Chris Wallace, nhà báo của đài Fox News, vốn được đánh giá là ủng hộ đảng Cộng hòa. Nhà lãnh đạo Mỹ liên tục phát biểu vượt quá thời gian quy định, và hết lần này đến lần khác la hét cắt lời đối thủ đã làm nhiều người cảm thấy khó chịu khi xem nó, theo khảo sát của CBS News.

48% cho rằng ông Biden đã thắng, trong khi 41% cho rằng ông Trump là người chiến thắng. 10%  gọi cuộc tranh luận là không ai thắng, ai thua.


Ngay sau cuộc tranh luận, CBS News Battleground Tracker đã phỏng vấn những cử tri trên toàn quốc, những người đã theo dõi cuộc tranh luận để biết phản ứng của họ.

Hơn 8  trong số 10 cử tri theo dõi mô tả cuộc tranh luận là tiêu cực, bao gồm cả phần lớn những người ủng hộ ứng cử viên. 

có đến 69% người tham gia đánh giá cuộc tranh luận khiến họ khó chịu và chỉ 17% đánh giá buổi phát sóng cung cấp thông tin hữu ích.

Biden đã có thể thuyết phục nhiều người trong đảng của mình rằng ông là người chiến thắng trong cuộc tranh luận đầu tiên hơn là ông Trump có thể thuyết phục mọi người trong đảng của mình. 92% đảng viên Dân chủ theo dõi nói rằng Biden đã thắng, so với 82% đảng viên Cộng hòa nói rằng ông Trump đã thắng. 13% đảng viên Cộng hòa gọi cuộc tranh luận là hòa, mặc dù những người độc lập đã cho ông Trump lợi thế.  

Nhiều người theo dõi cuộc tranh luận cho biết ý kiến ​​của họ về Biden được cải thiện hơn là  ông Trump. 3 trong 4 thành viên đảng Dân chủ cho biết cuộc tranh luận khiến họ có ấn tượng tốt hơn về Biden, trong khi đảng viên Cộng hòa chia rẽ hơn một chút về ứng cử viên của họ. 52% đảng viên Cộng hòa cho biết cuộc tranh luận khiến họ cảm thấy tốt hơn về ông Trump; 42% cho biết quan điểm của họ về Trump không thay đổi.

Cuộc khảo sát này của CBS News có 1.039 cuộc phỏng vấn của những cử tri có khả năng đã xem cuộc tranh luận tổng thống vào Thứ Ba, ngày 29 tháng 9 năm 2020. Những người trả lời trước đó đã được YouGov phỏng vấn từ ngày 25 đến ngày 28 tháng 9 năm 2020 để cho biết liệu họ có định xem cuộc tranh luận hay không, và nếu họ sẵn sàng được phỏng vấn lại sau cuộc tranh luận. Biên độ sai số là +/- 3,4 điểm

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus