Wednesday, November 29, 2023
spot_img

Những kẻ bất nhân, vô đạo đức nghề nghiệp trong giới truyền thông Mỹ

Cali Today News – Đại đa số người Mỹ đang phải đối mặt trực diện với cơ hội duy nhất trong cuộc đời của họ, chỉ còn lần này nữa thôi, không còn cơ hội nào khác trong phần thời gian còn lại của những người Mỹ, tôi không nói ngoa hay quá đáng đâu, tôi tin vậy, nước Mỹ, người Mỹ đang đi đến một ngã ba đường, và phải đưa ra quyết định quẹo trái hay quẹo phải, trong hai phải chọn một, vậy hãy chọn đi và đừng hối hận với quyết định quan trọng này.
Cuộc bầu cử giữa kỳ đang đến gần, những kẻ cánh hữu cực đoan, những kẻ tự cho mình là da trắng thượng đẳng đang gấp rút thúc đẩy các nền tảng truyền thông xã hội của họ đi xa khắp mọi miền đất nước, len lỏi đến tận các vùng nông thôn vắng người.
Còn phía các đảng viên Dân Chủ, những người làm việc cật lực trong các tổ chức dân sự thì cũng cố gắng đưa ra những lời kêu gọi sự thức tỉnh, những lời cảnh báo về sự u ám của nền chính trị Hoa Kỳ và viễn cảnh của sự diệt vong của một nền dân chủ lớn nhất thế giới.
Các ứng cử viên Cộng Hòa cực đoan đang hô hào sự phản kháng, tấn công không khoan nhượng và đẩy mạnh những cái loa phường với những cường độ lớn nhất và phun ra nọc độc tối đa trong những ngày còn lại trước cuộc bầu cử, và người Mỹ với hai nhóm người rõ rệt, chống đối bên này, ủng hộ bên kia và ngược lại.
Vậy số người bên nào ủng hộ cho đảng nào có xác suất mạnh và đông hơn?
Tôi xin đưa ra một vài ví dụ dễ nhận thấy nhất đây, ở một nơi xa kia về phía bên phải, một đám đông đang cổ vũ Thượng nghị sĩ Cộng Hòa, Tommy Tuberville của Alabama vì những bình luận phân biệt chủng tộc. Một khác, về phía bên trái, một đám đông đang cổ vũ Chủ tịch Hạ Viện, Nancy Pelosi khi bà đưa ra lời hứa quyết tâm đánh bại Donald Trump.

Một đám đông cổ vũ cho sự lầm lạc, thù hận, sự thiếu hiểu biết và những thuyết âm mưu dối trá đến từ một Thượng nghị sĩ Cộng Hòa người da trắng, nhưng điều đáng để chúng ta chú ý là họ không đông nhưng họ la rất lớn, họ đồng lòng giơ lên những ngón tay trỏ theo kiểu lính SS Đức Quốc Xã ngày xưa chào Quốc Trưởng Adolf Hitler, nhà độc tài của nước Đức trong thế chiến thứ hai.
Trong khi đó, những người ủng hộ đảng Dân Chủ với lực lượng hùng hậu hơn, đông người hơn nhưng phản ứng có chừng mực, nhỏ nhẹ và thận trọng, dường như những người ủng hộ lẽ phải, sự trung thực và muốn gìn giữ nền dân chủ lại hơi rụt rè, sợ sệt một điều gì đó khó lý giải.
Những người độc lập và cử tri đảng Dân Chủ có cần phải tỏ ra sợ hãi một điều gì đó hay không trong lúc dầu sôi lửa bỏng như hiện nay? Không cần phải sợ hãi những kẻ hung hăng, bặm trợn đang la hét ở bên kia đường.
Chỉ cần hãy khuyến khích nhau đi bỏ phiếu, đừng vì bề ngoài của những kẻ hung hăng ủng hộ đảng Cộng Hòa mà quý vị nằm nhà chờ thời, vì thời cơ lần này là rất khác biệt, cơ hội lần cuối cùng đang nằm trong tay quý vị, những người có lá phiếu trong tay, xin hãy sử dụng nó một cách mạnh mẽ, chính đáng để khẳng định quyền lực của số đông những người hiền hòa, hiểu biết, vẫn có thể thắng được những kẻ ác ôn, la hét phía bên kia đường.
Tôi không cần phải giải thích thêm về chủ nghĩa cực đoan của Marjorie Taylor Greene, Kevin McCarthy, Ron Johnson, Louie Gohmert, Matt Gaetz, Jim Jordan, Jim Bank hay bất kỳ ai khác trong đảng Cộng Hòa phát xít hiện nay vì hầu như quý vị đã biết qua truyền thông báo chí hay truyền hình, mà tôi chỉ xin quý vị hãy lưu ý đến con số hơn 300 ứng cử viên Cộng Hòa là những người đang tranh cử trên khắp đất nước này, họ là những người tin vào “Lời nói dối lớn” của Donald Trump, họ không tin vào kết quả công bằng, hợp pháp của cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020.
Xin hãy mạnh dạn lên, bất kể những đảng viên Cộng Hòa và những người ủng hộ họ có đáng sợ như thế nào, có đang tìm những lợi thế bất công như thế nào để đàn áp cử tri và âm mưu gian lận lá phiếu, kệ họ, quý vị cứ giữ im lặng và hãy đi bỏ phiếu.
Hiện nay, nhiều tổ chức dân sự đã đồng lòng hiệp lực cùng với các ủy ban tranh cử của đảng Dân Chủ trên đất nước sử dụng một khẩu hiệu kêu gọi nhận thức của cử tri, biết nghĩ đến trách nhiệm của họ bằng lời kêu gọi “Ra ngoài và bỏ phiếu“, xin đừng nghĩ rằng chúng ta đang ở thế bất lợi bởi sự đàn áp cử tri ở một số khu vực có thể mang lại cho đảng Cộng Hòa một lợi thế không công bằng và bất hợp pháp.
Đành rằng, ở một số khu vực nhất định tại một số tiểu bang, những đảng viên Cộng Hòa có khả năng tuyên bố những người chiến thắng bất hợp pháp bất kể số phiếu của những người này ít hơn của ứng cử viên đảng Dân Chủ, nhưng không sao, Bộ Tư Pháp sẽ bắt tay hành động để giải quyết những trường hợp gian lận bằng sự lạm quyền này, những ai đưa ra quyết định trái với kết quả thực sự sẽ phải lãnh nhận sự trừng phạt thích đáng của pháp luật.
Sự trở lại mạnh mẽ xen lẫn thù hận của Donald Trump cùng với sự tức giận và sợ hãi bị mất quyền lực của các đảng viên Cộng Hòa đã thực sự trở thành những mối đe dọa đáng sợ đối với những người Mỹ còn lại, nhưng không vì thế mà chúng ta lại sợ sệt và bước né sang một bên khi chúng đi đến, mà hãy mạnh dạn lên, bước ra ngoài và đi bỏ phiếu, đó là cách trả lời thiết thực nhất.
Một khi những người Mỹ muốn ý chí chính đáng của họ được thực hiện thì chúng ta không làm theo cách những cử tri Cộng Hòa và những người ủng hộ họ thường làm là cổ võ bạo lực và thù hận, ủng hộ những thuyết âm mưu và những lời nói dối mà chúng ta sẽ hành động bằng một cách khác, đó là hãy tìm hiểu về những ứng cử viên để đưa ra một quyết định đúng đắn và đừng để quyết định lá phiếu của quý vị bị ảnh hưởng bởi kết quả của các cuộc thăm dò, những câu hỏi và trả lời của vài ngàn người bởi các cuộc thăm dò không thể được xem là quyết định chung của hàng triệu lá phiếu.
Các cuộc thăm dò không phải là sự thật. Những số liệu thống kê không nói lên bất cứ điều gì chính xác, đó không phải là kết quả thực sự.
John Fitgerald Kennedy, vị TT thứ 35 của nước Mỹ đã từng nói rằng: “Đừng hỏi đất nước của bạn có thể làm gì cho bạn, mà hãy hỏi bạn có thể làm gì cho đất nước của mình. Hãy đi bỏ phiếu. Đó là những gì bạn có thể làm cho đất nước của mình ngay bây giờ.”
Một sự không may mắn khác cho đất nước này đến từ những người làm truyền thông báo chí, họ đang dẫn dắt công chúng Mỹ đến với một nhận định nguy hiểm rằng một đảng theo chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, chủ nghĩa độc tài và chủ nghĩa sai lầm là một đảng chính trị được gần phân nửa số cử tri tại Mỹ chấp nhận sẽ sẵn sàng đấu sức với một đảng chính trị đối lập còn lại đang được hơn phân nửa số cử tri ủng hộ trong cuộc bầu cử giữa kỳ này, truyền thông Mỹ đã không đá động gì đến mục tiêu thực sự của những kẻ có tham vọng muốn giành lấy quyền lực bằng mọi giá, bằng những thủ thuật đàn áp bầu cử tại nhiều khu vực của các tiểu bang đỏ.
Những kẻ bất nhân, vô đạo đức nghề nghiệp trong giới truyền thông tại Mỹ đang tạo một cảm giác sai lầm tai hại đến nhận thức của đại đa số người dân Mỹ, họ cố gắng đánh đồng một vị trí tương đương của một đảng chính trị theo chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, cố chấp, độc đoán, tham vọng quyền lực và dối trá với một đảng chỉ hành xử bằng sự tôn trọng Hiến pháp trong một nhà nước pháp quyền.
Truyền thông báo chí Mỹ đang chạy theo lợi nhuận và bỏ qua sự thật cùng sự an nguy của nền dân chủ của đất nước mà họ đang là những thành viên thông tin quan trọng, truyền thông Mỹ, đa số chạy bám theo đồng tiền từ những bản tin có lợi cho Trump và đảng Cộng Hòa, những lần săn đón các cuộc biểu tình chính trị của Donald Trump, những buổi chiêu mộ, tuyển dụng nhân lực trong tà giáo của Michael Flynn, họ bất cần sự thiệt hại đến nền dân chủ của đất nước mà họ đang phục vụ công việc truyền thông, miễn là họ có được tiền nhiều.
Một phóng viên của Newsmax tự hào nói rằng: “Những người đọc tin, những người nghe chúng tôi, họ là những người phải tự chịu trách nhiệm với chính họ nếu bạn họ tiếp tục mua những thứ tào lao mà chúng tôi đang phục vụ. Miễn là chúng tôi có nhu cầu, có người muốn nghe, chúng tôi sẽ phục vụ họ hết mình, chúng tôi sẽ nói bất cứ điều gì họ muốn nghe”.
Chỉ trong một vài tuần nữa thôi, người dân Mỹ sẽ có được một Quốc Hội do chính họ bầu chọn ra. Một khi lá phiếu đã được bỏ vào thùng phiếu, là “bút sa gà chết”, đừng than vãn hay hối hận về quyết định của mình, đó là nói đến những cử tri Mỹ.
Còn những đảng viên Cộng Hòa, liệu họ có đủ lòng tự trọng để chấp nhận chiến thắng hoặc thất bại như một người trưởng thành hay không?
Lời kết:
Benjamin Franklin là một trong những người Cha sáng lập quốc gia của Hoa Kỳ, ông đã giúp soạn thảo tuyên ngôn Hoa Kỳ và là một trong những người ký tên vào tuyên ngôn này. Ông chưa từng phải trải nghiệm một thế giới như ngày nay. Ông không phải đối mặt với đại dịch hay các mối đe dọa hạt nhân hay biến đổi khí hậu toàn cầu. Nhưng Benjamin Franklin rất hiểu nền dân chủ của đất nước này, ông cho rằng điều quan trọng hơn là chúng ta phải làm việc cùng nhau vì lợi ích chung của chúng ta hơn là bị chia rẽ và chinh phục bởi các chính trị gia bởi lợi ích khác biệt của những người họ.
Cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ chính là cơ hội để các đảng viên Cộng Hòa có được quyền bịt miệng cả những người phản đối và đàn áp những người chống đối. Vâng đúng như vậy, đây là một cuộc bầu cử quan trọng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ khi cuộc bầu cử này diễn ra giữa lúc nền dân chủ đang bị đe dọa thực sự. Nếu người Mỹ tỏ ra thờ ơ, phớt lờ sự an nguy của nền dân chủ thì lần bầu cử này, có lẽ là lần cuối cùng họ có thể ngắm nhìn bình minh tươi sáng của nền dân chủ Mỹ, chỉ một lần này nữa thôi, vì sau đó, nền dân chủ Mỹ sẽ bị đóng băng trong trạng thái hoàng hôn trong một thời gian rất lâu nếu chúng ta không hành động từ bây giờ.
Nỗi sợ hãi bị mất đi quyền lực của các chính trị gia đảng Cộng Hòa chính là mấu chốt của vấn đề, nó là điều đã dẫn đến những dối trá, hận thù và lừa đảo ngày nay trên chính trường nước Mỹ.
Hy vọng gìn giữ được nền dân chủ của đất nước đang nằm trong tay chúng ta, xin hãy đứng dậy, ra ngoài và đi bỏ phiếu.
Việt Linh 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img