Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Những điểm đáng chú ý trong bản công bố của FBI về các emails của bà Clinton

Cali Today News – Khi FBI công bố báo cáo và ghi chú về những gì bà Clinton khai báo với họ hôm thứ sáu 2/9, nổi bật nhất là chuyện bà “nói đã quên mất những chi tiết chính và các sự kiện có trong các emails bị tiết lộ ra”

Đây là nội dung cuộc phỏng vấn mà FBI đã thực hiện với bà vào tháng 7, giờ đây mới công bố cho dân chúng Hoa Kỳ biết, đồng thời có một báo cáo về quá trình điều tra việc sử dụng máy server cá nhân của bà cũng được đưa ra.

Theo tài liệu này thì ít nhất đến 39 lần bà Clinton nói với các nhà điều tra là bà ”không sao nhớ được” các chi tiết khi họ hỏi bà về quá trình vận dụng hay nội dung của các emails đặc biệt.

Đa số bản phúc trình lập lại những gì mà Giám Đốc FBI James Comey đã báo cáo trước Quốc hội, kể cả khoảng 60 emails có chứa tin thuộc loại mật nhạy cảm đã được gửi đi và có dấu hiệu chúng bị tin tặc tấn công, nhưng tin tặc có thành công lấy được tin mật hay không thì chưa rõ.

Đây chính là khuyết điểm rất lớn của bà Clinton khi còn làm Ngoại Trưởng vì bản thân ông Comey khi báo cáo đã dùng từ ngữ “quá sức cẩu thả” khi mô tả hành vi của bà, dù ông Comey nói “không đáng để truy tố”

Vụ công bố này cũng là dịp để phía Cộng Hòa “làm mới” lại những cú tấn công dồn dập, nhất là tỉ phú Trump. Ông hay nói bà Clinton “không đáng tin, lừa dối, sợ nói ra sự thật và không có tư cách đạo đức để ngồi vào ghế lãnh đạo ở Tòa Bạch Ốc”

Trường Giang (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT