Saturday, December 3, 2022
spot_img

Những cuộc điện đàm bí ẩn của Trump Jr. không diễn ra với ông bố

(CNN) – Theo thông tin các nhà điều tra Thượng viện có trong tay, các điện thoại bí ẩn của Donald Trump Jr. trước buổi gặp gỡ với luật sư Nga diễn ra tại Trump Tower vào năm 2016 không phải diễn ra với ông bố ông Donald Trump, theo ba nguồn tin chia sẻ với CNN.

Hồ sơ được cung cấp cho Ủy ban Tình báo Thượng viện cho thấy, các cuộc gọi diễn ra giữa Trump Jr và hai cộng sự kinh doanh, các nguồn tin cho hay. Như vậy, thông tin này mâu thuẫn với những nghi ngờ lâu nay từ Dân chủ: số điện thoại không hiển thị là của ứng cử Donald Trump lúc đó.

Thông tin được lôi ra ánh sáng trong thời gian gần đây, và có thể giải đáp được một trong những câu hỏi quan trọng về cuộc họp giữa con trai cả của ông Trump với người Nga nhằm có được thông tin gây tổn hại cho chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton. Các cuộc điện đàm của Trump Jr. liên quan đến hai số không hiển thị – có nghĩa, đây là những số điện thoại tư nhân, không có trong hồ sơ điện thoại. Và đây cũng là điểm mấu chốt khi các nhà điều tra tìm hiểu xem liệu bản thân ông Trump có biết trước con trai mình, con rể Jared Kushner và Chủ tịch ban vận động tranh cử Paul Manafort sẽ gặp gỡ nữ luật sư Nga hay không.

Photo credit: CNN

Hồ sơ các cuộc gọi của Trump Jr. có hai số điện thoại không hiển thị diễn ra cùng ngày anh ta điện đàm với ca sĩ Nga Emin Agalarov – con trai của nhà tài phiệt Nga, người đề nghị cuộc gặp gỡ với Natalia Veselnitskaya. Những cuộc gọi này diễn ra 3 ngày trước cuộc gặp gỡ tại Trump Tower, và có thêm một cuộc điện đàm với số điện thoại tư chỉ vài giờ sau cuộc gặp gỡ này.

CNN không xác minh danh tánh của những cộng sự kinh doanh nói chuyện trên điện thoại với Trump Jr. cũng như chủ đề cuộc điện đàm. Mục đích của các cuộc gọi này, mối liên quan của chúng với buổi gặp gỡ tại Trump Tower và cuộc điều tra Nga hiện vẫn chưa rõ ràng. Luật sư Alan Futerfas từ chối bình luận.

Cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ của Ủy ban Tình báo Thượng viện kéo dài hai năm qua, và cũng chưa rõ liệu ủy ban có còn tìm hiểu cuộc họp ở Trump Tower. Chủ tịch và Phó Chủ tịch Ủy ban cũng không đưa ra ý kiến.

Không rõ liệu Công tố viên đặc biệt cũng có hồ sơ điện thoại tiết lộ danh tánh của những số tư nhân hay không, nhưng Trump Organization đã cung cấp cho ông Robert Mueller và Quốc hội nhiều tài liệu liên quan đến Nga. Việc tài liệu chỉ ra những cuộc gọi đó không phải với ứng cử viên Donald Trump giải quyết được được điểm chính của cuộc điều tra mà Hạ viện Dân chủ muốn tìm hiểu cho đến cùng trong năm nay.

Các nhà lập pháp Dân chủ tập trung vào cuộc điện đàm kéo dài 4 phút với Agalarov vào ngày 6 tháng 5 năm 2016, 3 ngày trước cuộc gặp gỡ tại Trump Tower, và cuộc điện đàm 11 phút với một số không hiển thị diễn ra vào buổi tối hôm đó, và một cuộc gọi kéo dài 3 phút với một số khác hai giờ sau cuộc gặp gỡ. Tại phiên điều trần năm 2017, Trump Jr. khai không biết các số tư nhân là ai, và khẳng định anh ta không chia sẻ với bố mình về cuộc gặp gỡ.

Trong văn bản trả lời các câu hỏi từ Mueller, ông Trump bảo mình không biết trước cuộc gặp gỡ trên.

Hương Giang (Theo CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments