Nhóm Thượng viện GOP trao giải thưởng cho Trump khi ông chống lại McConnell

Cựu Tổng thống Donald Trump đã được trao giải Nhà vô địch về Tự do từ Ủy ban Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa vào cuối tuần khi ông ra sức lăng mạ Mitch McConnell.

Trump đã được trao giải thưởng vào cuối tuần trước bởi Chủ tịch NRSC, Thượng nghị sĩ Rick Scott của Florida. Giải thưởng được trao cho các nhà lãnh đạo bảo thủ, những người “đã làm việc không mệt mỏi để tạo ra công ăn việc làm tốt, bảo vệ các giá trị làm nên sự vĩ đại của đất nước chúng ta và ngăn chặn chương trình nghị sự xã hội chủ nghĩa của Đảng Dân chủ”, theo ủy ban.

“Cựu Tổng thống Trump đã chiến đấu cho công nhân Mỹ, bảo vệ biên giới và bảo vệ các quyền hiến pháp của chúng tôi. Chúng tôi biết ơn sự phục vụ của ông ấy đối với đất nước của chúng tôi và vinh dự được trao giải thưởng Nhà vô địch vì Tự do đầu tiên của NRSC”, Scott nói trong một tuyên bố .

Cựu tổng thống đã được trao giải thưởng trong cùng một ngày cuối tuần, ông đã có bài phát biểu trước các thành viên Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa vào thứ Bảy tại câu lạc bộ Mar-a-Lago của mình ở Palm Beach, Florida, trong đó ông được cho mạt sát lãnh đạo thiểu số Thượng viện McConnell là một”kẻ khốn nạn ngu xuẩn”

Sự bất mãn của Trump với McConnell phần lớn leo thang sau cuộc bầu cử năm 2020, mà cựu tổng thống tiếp tục cho rằng đầy gian lận cử tri để giúp đỡ đối thủ của ông, Tổng thống Joe Biden.

Hai người được cho là đã không nói chuyện kể từ khi McConnell lên án Trump vì đã đóng một vai trò trong vụ tấn công tại Điện Capitol Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1 khiến 5 người chết.

Hôm Chủ nhật, Thượng nghị sĩ South Dakota John Thune, người mà Trump gán cho là “RINO yếu kém và không hiệu quả (chỉ dành cho Đảng Cộng hòa)” và cam kết vận động chống lại, đã bác bỏ mối quan hệ ‘cơm không lành, canh không ngot’ giữa McConnell và Trump.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus