Home Breaking News Nhóm cựu viên chức an ninh quốc gia của Cộng hòa ủng...

Nhóm cựu viên chức an ninh quốc gia của Cộng hòa ủng hộ ông Biden

Nhóm này sẽ công khai ủng hộ Biden trong những tuần tới và các thành viên của nhóm lên kế hoạch tranh cử cho cựu phó tổng thống đang thách thức ông Trump trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, các nguồn tin cho biết. Nhóm bao gồm ít nhất hai chục viên chức phục vụ dưới thời Tổng thống Cộng hòa Ronald Reagan, George HW Bush và George W. Bush, các nguồn tin cho biết thêm.

 

Họ sẽ lập luận rằng bốn năm nữa của tổng thống Trump sẽ gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia Mỹ và các cử tri đảng Cộng hòa nên xem Biden là lựa chọn tốt hơn bất chấp sự khác biệt về chính sách, các nguồn tin cho biết.

Sáng kiến ​​này được đưa ra bởi John Bellinger III và Ken Wainstein, theo những người liên quan, những người nói với điều kiện giấu tên. Cả hai đều giữ các chức vụ cao cấp dưới thời George W. Bush. Bellinger từng là cố vấn pháp lý cho Hội đồng An ninh Quốc gia và Bộ Ngoại giao. Wainstein từng là cố vấn an ninh nội địa của Bush và là chánh văn phòng cho cựu Giám đốc FBI Robert Mueller.

Một thành viên khác của nhóm, các nguồn tin cho biết, là Robert Blackwill, người từng là cố vấn chính sách đối ngoại dưới Bushvà đại sứ tại Ấn Độ dưới thời George W. Bush. Nhóm này bao gồm một số độc lập và viên chức từ bên ngoài lĩnh vực an ninh quốc gia, các nguồn tin cho biết.

“Trump kết bạn với những kẻ độc tài. Ông ta là một mối nguy hiểm thực sự”, một người trong nhóm nói, với điều kiện giấu tên.

Nhóm này có thể ra mắt công chúng trước Hội nghị Quốc gia Dân chủ vào tháng 8, khi đó, Biden sẽ chính thức trở thành ứng cử viên đảng của ông. Các cuộc thăm dò ý kiến ​​cho thấy Biden với sự dẫn đầu ngày càng lớn đối với Trump.

Các nhóm khác của đảng Cộng hòa chống Trump cũng đang phản đối cuộc bầu cử lại của ông, bao gồm Dự án Lincoln, được đồng sáng lập bởi George Conway, chồng của cố vấn Trump Kellyanne Conway.Nhóm này đang chạy quảng cáo chống Trump ở các quốc gia chiến trường quan trọng.

Bellinger, Wainstein và Blackwill trước đây đã lên tiếng phản đối Trump. Họ nằm trong số khoảng 50 người Cộng hòa đã ký một bức thư tháng 8 năm 2016 sau khi Trump trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa, cảnh báo về sự nguy hiểm của một tổng thống Trump và thề sẽ không bỏ phiếu cho ông.

Trump đã bày tỏ sự khinh miệt đối với các nhân vật Cộng hòa và bảo thủ, những người đã phản đối ông

TJ Ducklo, phát ngôn nhân của chiến dịch Biden, cho biết ông Trump đã đi  sai chính sách đối ngoại của Mỹ và làm hỏng các mối quan hệ với các đồng minh nước ngoài.

“Joe Biden đang tranh cử tổng thống để đoàn kết đất nước này và tháo gỡ sự hỗn loạn của Donald Trump, và chúng tôi đang xây dựng liên minh rộng nhất có thể để làm điều đó, bao gồm cả những người Cộng hòa đang kinh hoàng trước những gì họ đã chứng kiến ​​trong bốn năm qua,” Ducklo nói.

Trump đã phải đối mặt với sự chỉ trích bất thường từ các thành viên của cơ sở quân sự bao gồm từ các tướng lĩnh đã nghỉ hưu nổi tiếng như James Mattis, bộ trưởng quốc phòng đầu tiên của ông, và Colin Powell, từng giữ chức ngoại trưởng dưới thời George W. Bush. Cả hai đềuchỉ trích phản ứng của Trump trước các cuộc biểu tình nổ ra sau cái chết ngày 25 tháng 5 của một người đàn ông Mỹ gốc Phi tên là George Floyd

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus