Nhóm bảo thủ thúc giục TT Trump không nhượng bộ về tường biên giới

Photo Credit: AP

Tha Hill – Một nhóm nhà lập pháp bảo thủ của Cộng Hòa ở Hạ Viện đã thúc giục TT Trump nên sử dụng đặc quyền hành pháp nhằm xây tường biên giới, nếu như TT Trump cảm thấy cần phải ủng hộ một dự luật ngân sách mà lưỡng đảng của Hạ Viện mới trình bày.

Trong một lá thư gửi TT Trump, các dân biểu Cộng Hòa Andy Biggs, Matt Gaetz, Jim Jordan và Chủ tịch cơ quan Freedom Caucus Mark Meadows của Hạ Viện đã bác bỏ dự thảo luật về ngân sách này, trong đó chỉ có 1.375 tỉ đô la dành cho hàng rào biên giới, chứ không phải 5.7 tỉ đô la mà TT Trump từng yêu cầu cho bức tường biên giới.

Nhóm các nhà lập pháp bảo thủ Cộng Hòa lập luận là “số tiền này là không đủ cho tài trợ cho an ninh biên giới”

Trong lá thư có đoạn: “Cần phải cám ơn nổ lực của Tổng Thống nhằm bảo vệ biên giới của chúng ta, dự luật ngân sách là không được, vì nó không bảo đảm an ninh biên giới, chẳng những nó tạo thêm nhiều vấn đề mà còn cho phép thành phần tội phạm tràn sang Hoa Kỳ”

Nhóm này hối thúc TT Trump nên tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia nhằm có thêm ngân sách, nhất là ngân sách lấy từ quỹ xây dựng của quân đội Hoa Kỳ nhằm xây dựng bức tường mà họ cho là cần thiết cho an ninh biên giới.

Các dân biểu bảo thủ này viết: “Chúng tôi ủng hộ chuyện Tổng Thống có quyền sử dụng quyền hạn đặc biệt thể theo các điều khoản Title X, Section 284 và 2808 mà Quốc Hội cho phép TT sử dụng các ngân quỹ liên bang, dùng trong mục tiêu bảo vệ nhân dân Hoa Kỳ”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus