Nhóm bảo thủ Cộng Hòa chạy quảng cáo chống Trump

Photo Credit: Reuters/JONATHAN ERNST

WASHINGTON (Reuters) – Một nhóm bảo thủ thường xuyên chỉ trích Tổng thống Donald Trump đang chạy hai quảng cáo trên truyền hình và kỹ thuật số cáo buộc ông sử dụng Phòng Bầu dục vì lợi ích cá nhân và kêu gọi các đảng viên Cộng hòa  lên án sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Mỹ.

Sau khi Tòa Bạch Ốc tuyên bố hôm thứ Năm rằng, hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020 sẽ được tổ chức tại Khu nghỉ dưỡng Doral của Trump, nhóm bảo thủ đảng Cộng hòa  đã phát hành một quảng cáo cáo buộc ông Trump sử dụng văn phòng của mình để làm giàu cá nhân .

Nhóm chống Trump, được thành lập chủ yếu từ các nhóm luật sư bảo thủ Cộng hòa , tự mô tả là “những người bảo vệ nguyên tắc của cộng hòa  và duy trì thượng tôn pháp luật”.

Quảng cáo G7 sẽ phát sóng vào thứ Hai trong chương trình truyền hình “Fox & Friends” ở Washington, DC, khu vực – thường được tổng thống theo dõi – và cũng trên các nền tảng kỹ thuật số khác nhau, nhóm cho biết.

Cũng trong tuần này, nhóm đã phát sóng một loạt quảng cáo liên quan đến thông tin liên lạc của Trump với các nhà lãnh đạo ở Ukraine và Trung Quốc trên “Fox & Friends” và “Special Report with Bret Baier” tại các khu vực của Quốc hội gồm 15 đảng Cộng hòa có khả năng bị ảnh hưởng trong cuộc bầu cử tháng 11 năm 2020.

Chiến dịch quảng cáo trị giá 1 triệu đô la cũng đang được nhắm mục tiêu vào các cử tri đại diện bởi 12 thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa.

Nhóm bảo thủ này ủng hộ cuộc điều tra của cựu Công tố viên đặc biệt Robert Mueller về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử năm 2016 và có thể thông đồng với chiến dịch của Trump. 

Quảng cáo mới nhất khuyến khích đảng Cộng hòa lên tiếng về việc Trump gây áp lực cho các đối thủ nước ngoài thực hiện “công việc bẩn thỉu chính trị” của mình bằng cách yêu cầu điều tra cựu Phó Tổng thống Joe Biden, một ứng cử viên hàng đầu cho đề cử tổng thống Dân chủ năm 2020.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus