Nhiều thành phần bảo thủ của Cộng Hòa vẫn tìm cách chận Trump lại

Cali Today News – Nhiều chục đại biểu Cộng Hòa vốn sẽ về tham dự Đại Hội của đảng vào tháng 7 tại Cleveland vẫn đang ấp ủ một kế hoạch nhằm chận Trump lại không cho trở thành ứng cử viên chính thức của Cộng Hòa.

Các nhà quan sát chính trị xem đây là ‘cố gắng lớn nhất’ của nhiều chính trị gia Cộng Hòa vẫn không ưa được tỉ phú địa ốc, vào lúc các kết quả thăm dò mới nhất cho thấy cử tri Hoa Kỳ chê bai Trump nhiều hơn bà Clinton khá đậm đà.

Họ lo lắng là nếu đưa Trump ra, thất bại sẽ ‘nắm chắc trong tay’ vào tháng 11 tới. Nhiều thành phần bảo thủ vẫn cương quyết cho Trump ‘không đại diện cho truyền thống bảo thủ của Cộng Hòa’ và cách ăn nói ‘văng mạng’ của Trump sẽ khiến ông khó thành công.

Những thành phần này đang gây áp lực mạnh và hy vọng Đảng Cộng Hòa sẽ thay đổi luật lệ, cho dù Trump đã có đủ số phiếu cần thiết trong các kỳ bầu Sơ Bộ, nhưng vào tháng 7, đại hội Cộng Hòa sẽ cho phép các đại biểu về dự đại hội có quyền ‘bỏ phiếu bầu ai mà họ thích’

Kendal Unruh, một đại biểu từ Colorado, người dẫn đầu chiến dịch vận động ‘bài Trump’, cho báo chí hay: “Chúng tôi không quan tâm là ai sẽ thay thế Trump, chúng tôi chỉ muốn Trump phải được thay thế”

Đã vậy Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan, người dự trù sẽ là Chủ Tịch đại Hội đảng ở Cleverland, trong tuyên bố mới nhất chỉ trích Trump, lại nói: “Các đại biểu về dự Đại Hội lần này sẽ ‘nghe theo lương tâm’ của họ để bỏ phiếu cho Trump hay không”

Trường Giang (Washington Post)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus