Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Nhiều thành phần bảo thủ của Cộng Hòa vẫn tìm cách chận Trump lại

Cali Today News – Nhiều chục đại biểu Cộng Hòa vốn sẽ về tham dự Đại Hội của đảng vào tháng 7 tại Cleveland vẫn đang ấp ủ một kế hoạch nhằm chận Trump lại không cho trở thành ứng cử viên chính thức của Cộng Hòa.

Các nhà quan sát chính trị xem đây là ‘cố gắng lớn nhất’ của nhiều chính trị gia Cộng Hòa vẫn không ưa được tỉ phú địa ốc, vào lúc các kết quả thăm dò mới nhất cho thấy cử tri Hoa Kỳ chê bai Trump nhiều hơn bà Clinton khá đậm đà.

Họ lo lắng là nếu đưa Trump ra, thất bại sẽ ‘nắm chắc trong tay’ vào tháng 11 tới. Nhiều thành phần bảo thủ vẫn cương quyết cho Trump ‘không đại diện cho truyền thống bảo thủ của Cộng Hòa’ và cách ăn nói ‘văng mạng’ của Trump sẽ khiến ông khó thành công.

Những thành phần này đang gây áp lực mạnh và hy vọng Đảng Cộng Hòa sẽ thay đổi luật lệ, cho dù Trump đã có đủ số phiếu cần thiết trong các kỳ bầu Sơ Bộ, nhưng vào tháng 7, đại hội Cộng Hòa sẽ cho phép các đại biểu về dự đại hội có quyền ‘bỏ phiếu bầu ai mà họ thích’

Kendal Unruh, một đại biểu từ Colorado, người dẫn đầu chiến dịch vận động ‘bài Trump’, cho báo chí hay: “Chúng tôi không quan tâm là ai sẽ thay thế Trump, chúng tôi chỉ muốn Trump phải được thay thế”

Đã vậy Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan, người dự trù sẽ là Chủ Tịch đại Hội đảng ở Cleverland, trong tuyên bố mới nhất chỉ trích Trump, lại nói: “Các đại biểu về dự Đại Hội lần này sẽ ‘nghe theo lương tâm’ của họ để bỏ phiếu cho Trump hay không”

Trường Giang (Washington Post)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT