Sunday, February 5, 2023
spot_img

Nhiều người di dân bị bỏ rơi bên ngoài nhà của phó tổng thống trong thời tiết lạnh giá vào đêm Giáng sinh

CNN – Cali Today News – Một số xe buýt chở người di cư đã được thả xuống trước dinh thự của Phó Tổng thống Kamala Harris ở Washington, DC, vào đêm Giáng sinh trong thời tiết 18 độ vào cuối ngày thứ Bảy.

Theo một quan chức chính quyền, ban đầu hai chuyến xe buýt đã được đưa đến các nhà tạm trú tại địa phương. Nhiều xe buýt đến bên ngoài dinh thự của phó tổng thống vào tối thứ Bảy.

Một nhóm phóng viên của CNN đã nhìn thấy những người di cư bị thả xuống, và một số người di cư chỉ mặc áo phông trong thời tiết lạnh giá. Họ được phát chăn và đưa lên một chiếc xe buýt khác đi đến một nhà thờ địa phương.

Amy Fischer, một tình nguyện viên của Mạng lưới Hỗ trợ Tương hỗ Đoàn kết Di cư, đã nhận những người di cư được gửi đến DC từ mùa xuân, cho biết tổ chức đã chuẩn bị cho những người đến vào tối thứ Bảy, đã được một tổ chức phi chính phủ làm việc tại biên giới ở Hoa Kỳ thông báo trước đó.

Theo bà Fischer, những người đến bao gồm những người xin tị nạn từ Ecuador, Cuba, Nicaragua, Venezuela, Peru và Colombia, những người đã nói với CNN rằng những chiếc xe buýt đáng lẽ phải đến New York nhưng đã bị chuyển hướng đến DC do thời tiết. Những chuyến xe buýt chở người di cư đã đến Washington hàng tuần kể từ tháng Tư.

“Cộng đồng DC đã chào đón những chiếc xe buýt từ Texas bất cứ khi nào họ đến kể từ tháng Tư. Đêm Giáng sinh và thời tiết lạnh cóng không khác nhau,” cô nói. “Chúng tôi luôn ở đây chào đón mọi người với vòng tay rộng mở.”

Không rõ ai chịu trách nhiệm đưa những người di cư đến Đài quan sát Hải quân, nơi có dinh thự của phó tổng thống Harris, mặc dù CNN đã đưa tin vào đầu năm nay rằng Thống đốc Texas Greg Abbott đã gửi xe buýt chở những người di cư về phía bắc, bao gồm cả một địa điểm bên ngoài nhà của Harris.

CNN đã liên lạc với văn phòng của Abbott để nhận xét về những người đến mới nhất này.

Abbott là một trong ít nhất ba thống đốc Đảng Cộng hòa đã nhận công lao trong việc đưa đón hoặc đưa người di cư lên phía bắc trong năm nay để phản đối các chính sách nhập cư của chính quyền Biden. Trước đó, ông ấy đã xác nhận vào tháng 9 rằng tiểu bang của ông ấy đã gửi xe buýt đến nơi ở của Harris vào thời điểm đó.

ND

3 COMMENTS

 1. “Không rõ ai chịu trách nhiệm đưa những người di cư đến Đài quan sát Hải quân,nơi có dinh thự của phó tổng thống Harris…” ( trich )

  Coi như những tài xế lái những xe bus này thuộc dạng điệp viên RẤT GIỎI !

  Thả bao nhiêu người ngoại quốc xuống ngay trước khu ở của PTT nước Mỹ , mà nhân viên mật vụ , cảnh sát trong vùng…KHÔNG AI BIẾT !

  • Đọc đi cho mở rộng tầm mắt ra , nếu không có khả năng tiếng Anh thì bỏ vô Google dịch :

   Gov. Abbott began sending migrants from border cities to the nation’s capital in April, in an effort to pressure the Biden administration to take action on immigration enforcement and border security. This practice has been widely criticized.

   In a letter Abbott sent to President Biden on Tuesday, the Texas governor cited freezing temperatures in cities like El Paso as his reason to transport the migrants as migrant housing facilities already at capacity have been forced to release people outside onto the streets.

   “Your policies will leave many people in the bitter, dangerous cold as a polar vortex moves into Texas,” Abbott wrote. “Texas has borne a lopsided burden caused by your open border policies.”

   The Republican also called the current border crisis a “catastrophe” for which Biden was solely responsible.

   “This terrible crisis for border communities in Texas is a catastrophe of your own making,” he wrote. “The need to address this crisis is not the job of border states like Texas. Instead, the U.S. Constitution dictates that it is your job, Mr. President, to defend the borders of our country, regulate our nation’s immigration, and manage those who seek refuge here,” he added.

   Abbott also warned that the situation would only get worse when the federal government ends the Title 42 policy — which restricts the number of migrants allowed to enter the U.S.

   The Department of Homeland Security projects between 9,000 and 15,000 migrant encounters a day once the policy ends, a surge that would add to the already highest annual total of encounters in U.S. history.

   Earlier this month, a bus from Texas carrying about 30 Nicaraguan migrants dropped its passengers outside Harris’s residence.

   https://www.foxnews.com/us/bus-of-migrants-dropped-off-outside-vp-kamala-harriss-home?dicbo=v2-434e2ed32f703574ebf259042fbcde3f

  • Nếu còn muốn đọc tin tức tiếng Việt trung thực thì ông Vũ Linh sẽ giúp cho hiểu biết lý do tại sao :

    Trong một cuộc phỏng vấn của đài radio NPR, bà PTT Kamala Harris đã đổ thừa CH đã không làm gì để giải quyết vấn nạn di dân lậu, đưa đến tình trạng khủng hoảng hiện nay. Bà Kamala đã được Biden bổ nhiệm đặc trách lo giải quyết vấn đề biên giới. Cho đến nay, chưa ai thấy bà Kamala nhấc một ngón tay làm bất cứ chuyện gì.

   Câu hỏi cho bà Kamala:

   – Nếu CH chịu trách nhiệm vụ khủng hoảng biên giới, thì tại sao trong 4 năm dưới Trump, đã chẳng có khủng hoảng biên giới gì ráo?

   – Nếu CH không làm gì thì đảng DC, chính quyền Biden và chính bà đã làm những gì trong hai năm qua để đối phó với khủng hoảng?

   Bà Kamala cũng như chính quyền Biden nhất tề khẳng định chẳng có khủng hoảng biên giới gì ráo. Nghĩ lại, không chừng họ đã nói thật: chẳng có khủng hoảng gì thật vì tất cả đều nằm trong kế hoạch của họ? Kế hoạch mở toang cửa cho di dân lậu tha hồ vào, do đó khi có 5 triệu người tràn qua thì phải nói là họ đã thành công đúng theo kế hoạch, sao lại gọi là khủng hoảng được?

   https://www.foxnews.com/media/harris-blames-republicans-border-crisis-unwillingness-engage-any-meaningful-reform

   DIEN DAN TRAI CHIEU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments