Nhiều cuộc biểu tình khắp Hoa Kỳ nhằm bảo vệ ông Robert Mueller

Photo Credit: AP

 

Reuters – Các nhóm tranh đấu tiến bộ của Hoa Kỳ sẽ tổ chức hàng trăm cuộc tuần hành phản đối hôm thứ năm 8/11 nhằm yêu cầu TT Trump không có hành động nào cản trở cuộc điều tra đang diễn ra về chuyện người Nga chen vào cuộc bầu cử năm 2016.

Dưới khẩu hiệu ‘Không Ai Đứng Trên Pháp Luật’, nhóm MoveOn đã ra lời kêu gọi nhiều người hãy tụ tập tại nhiều thành phố trên khắp Hoa Kỳ chiều nay lúc 5 giờ nhằm cố gắng bảo vệ cuộc điều tra của ông Robert Mueller.

Hôm qua TT Trump bất ngờ sa thải Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions và đưa ông Matthew Whitaker lên nắm quyền tạm thời Bộ Tư Pháp. Ông Whitetaker là phụ tá của ông Sessions, trước đây từng bày tỏ nghi ngờ cuộc điều tra Nga chen vào bầu cử Mỹ.

TT Trump loan báo ngay lập tức chuyện sa thải ông Sessions, chỉ một ngày sau khi diễn ra cuộc bầu cử giữa kỳ, trong đó Dân Chủ lấy lại thế đa số ở Hạ Viện và Cộng Hòa bảo vệ được quyền chủ động ở Thượng Viện.

Moveon viết như sau trên trang mạng của mình: “TT Trump đã bổ nhiệm một thủ hạ vào nhiệm vụ theo dõi cuộc điều tra Nga”, nhóm này cam kết tại mỗi tiểu bang hôm nay sẽ nổ ra ít nhất một cuộc biểu tình phản đối.

Photo Credit: AP

Ông Mueller đã truy tố một số người Nga và công ty Nga vì bị cho là đã can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016 và giúp TT Trump đắc cử và ông đang cho điều tra liệu có bất cứ ai trong ban vận động tranh cử của TT Trump có thông đồng với Nga hay không.

Bộ Tư Pháp cũng có những cuộc điều tra riêng biệt về các khoản tiền được cho là đã được tung ra nhằm ‘bịt miệng’ một số phụ nữ được cho là có quan hệ tình cảm trước đây với TT Trump.

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus