Saturday, February 4, 2023
spot_img

Nhiễm COVID 19 ở Fox News đẩy kế hoạch đưa tin bầu cử vào hỗn loạn 

(Daily Beast) – Fox News hàng tuần qua lên kế hoạch đưa tin tối bầu cử, chuẩn bị đội ngũ nhân sự và tài năng cho đêm tin tức lớn nhất trong năm. Tuy nhiên, Fox bây giờ đang đối mặt với bất ổn sau khi Chủ tịch và nhiều ngôi sao chính của hệ thống truyền thông có thể đã phơi nhiễm COVID 19. 

“Mọi người đang hoảng sợ và lo lắng về đêm bầu cử,” một nhân viên cho hay. 

Tờ New York Times vào Chủ nhật loan tin, một số lãnh đạo và ngôi sao của Fox News sẽ phải cách ly và xét nghiệm COVID 19 sau khi bay chung chuyến phi cơ riêng từ Nashville trở về New York, sau đêm tranh luận tổng thống vào thứ 5 với một nhân viên xét nghiệm dương tính với virus. Hành khách trên chuyến bay có Chủ tịch hệ thống truyền thông Jay Wallace, cùng các xướng ngôn viên và nhà phân tích chính trực tiếp trên làn sóng như Bret Baier, Martha MacCallum, Dana Perino, và Juan Williams.

Tất cả 4 ngôi sao trên đều được mong đợi sẽ đóng những vai trò quan trọng trong bản tin tối bầu cử của Fox News. Nhưng hiện nay chưa rõ cơ quan truyền thông dự tính sẽ tổ chức đưa tin, bình luận như thế nào nếu những tài năng hàng đầu không thể tụ họp trong cùng một phòng. 

“Tôi tin, việc này sẽ khiến cho kế hoạch đêm bầu cử rơi vào hỗn loạn,” một nhân viên khác chia sẻ với Daily Beast. “Giống như bắt đầu lại từ đầu … không tốt cho bất cứ ai. Không tưởng tượng được là có khả năng các xướng ngôn viên phải dẫn chương trình lớn nhất năm 2020 từ nhà của họ.” 

Trong một bản ghi nhớ nội bộ mà Daily Beast có trong tay, Chủ tịch Wallace và Tổng Giám đốc Suzanne Scott thừa nhận, một số nhân viên xét nghiệm dương tính với COVID 19, và Fox News sẽ giảm nhân viên trong các toà nhà, và thực thi “thủ tục tăng cường xét nghiệm.” Hai lãnh đạo cho hay, cơ quan truyền thông  sẽ giảm đưa tin bầu cử trực tiếp, và “chỉ có nhân viên quan trọng trong tối hôm đó mới được làm việc ở trụ sở chính của Fox News.”

Sự việc không chỉ là lời nhắc nhở về mối nguy hiểm của đại dịch đối với nhân viên của Fox News trong những ngày gần đây. Tuần trước, biên bản nội bộ gởi cho nhân viên Fox News lưu ý, nhà sản xuất video trực tuyến Rob Brown, người làm việc cho cơ quan truyền thông từ năm 1999, đã qua đời. Trong khi biên bản không ghi cụ thể nguyên nhân cái chết, nhưng một vài nguồn tin, trong đó có một thân nhân của người quá cố, xác nhận với Daily Beast là Brown qua đời do biến chứng virus corona. Ông không đến văn phòng từ tháng 3. 

Tin tức về chuyến bay vào tối tranh luận tổng thống báo động nhân viên Fox News. Trong khi nhiều người cảm thấy tương đối an toàn vì nhờ các quy định xét nghiệm khá mạnh mẽ dành cho nhân viên ở văn phòng Washington D.C và thành phố New York, thì một số nhân viên khác không lấy gì làm ngạc nhiên khi lãnh đạo và dàn ngôi sao bị phơi nhiễm. Lãnh đạo Fox News thường phái đi một đội ngũ nhân viên đông đúc đến những cuộc tranh luận, thậm chí cả khi cơ quan truyền thông không đóng vai trò chính trong những sự kiện đó. 

Williams và Perino – đồng xướng ngôn viên chương trình The Five – vẫn đến văn phòng vào thứ Sáu sau khi bị phơi nhiễm COVID 19 trên chuyến bay khiến nhiều nhân viên rất quan ngại. Và một số xướng ngôn viên ủng hộ ông Trump hết mình  lại lên làn sóng đưa ra quan điểm trái ngược với những biện pháp chống virus corona như mang mặt nạ trên toàn quốc gia, điều mà giới chuyên viên y tế cho rằng có thể cứu hàng chục ngàn mạng sống. 

Bên cạnh việc Fox News phái đội ngũ nhân viên lớn đi đưa tin những sự kiện chính trị này, các ngôi sao của cơ quan truyền thông tự đặt mình vào tình huống nguy hiểm. Như Laura Ingraham và Pete Hegseth – hai người trung thành và đều là cố vấn không chính thức cho Tổng thống – vào tháng trước tham gia lễ đề cử Thẩm phán Amy Coney Barrett vào Tối cao Pháp viện, vốn đã trở thành sự kiện lây lan virus kinh khủng. 

Hương Giang (Theo Daily Beast) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments