Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Nhân viên an ninh thường xuyên chạy việc vặt cho Giám đốc EPA

Washington Post – Scott Pruitt, Giám Đốc cơ quan liên bang EPA đã từng yêu cầu ban nhân viên bảo vệ an ninh 24/7 cho ông thỉnh thoảng phải “chạy vặt sai việc”, như đi lấy quần áo bỏ giặt và giúp ông tìm một loại lotion trong phòng tắm mà ông ưa thích, theo hai nguồn tin ẩn danh cho báo chí hay.

Ngoài ra hai nguồn tin này cho hay ông Pruitt còn nhờ nhân viên an ninh đi tìm chung cư cho ông ở hay tìm một tấm đệm cho ông ngủ. Hiện ông Pruitt đang đối diện với cuộc điều tra mở rộng của Quốc Hội Mỹ về các khoản tiêu xài hoang phí và cách quản lý của ông.

Theo luật liên bang thì các viên chức của chính phủ bị cấm đoán không được nhận quà từ cấp dưới, kể cả những dịch vụ của họ, những dịch vụ mà họ không được trả tiền, hay sử dụng phòng ốc làm việc cho việc riêng tư có lợi cho mình.

Khi bị báo chí cật vấn về những vấn đề trên, hôm thứ năm 7/6 phát ngôn nhân Kelsi Daniell của cơ quan EPA chỉ ra thông báo ngắn gọn là “Giám Đốc Pruitt đã tuân thủ các quy luật về an ninh, dù khi ông ở nhà hay làm việc ở công sở”

Các viên chức EPA giải thích ông Pruitt phải mua vé máy bay thượng hạng đi công tác vì đã có một người tiến đến gần ông tại một phi trường vào năm 2017 và dùng lời lẽ thô tục nói với ông.

Scott Pruitt, Giám Đốc cơ quan liên bang EPA Photo Credit: WP

Nhưng các chi tiết về an ninh bảo vệ ông lại làm tốn tiền thuế của dân chúng Hoa Kỳ đến 3.5 triệu đô la trong năm đầu tiên ông làm việc với tư cách lãnh đạo EPA, tức gấp 3 lần số tiền mà các vị tiền nhiệm ông đã dùng trong lãnh vực an ninh.

Tuy đã được bảo vệ 24/7, hai nguồn tin ẩn danh còn cho hay ông Pruitt thỉnh thoảng yêu cầu các nhân viên bảo vệ ông làm những công việc không thuộc phạm vi bổn phận của họ.

Hôm nay TNS Dân Chủ Thomas Carper của Ủy ban Environment and Public Works Committee lập lại kêu gọi của ông là ‘ông Pruitt nên từ chức’. Ông Carper tuyên bố như sau: “Đã quá đủ rồi!”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments