Nhân viên an ninh thường xuyên chạy việc vặt cho Giám đốc EPA

Scott Pruitt, Giám Đốc cơ quan liên bang EPA Photo Credit: WP

Washington Post – Scott Pruitt, Giám Đốc cơ quan liên bang EPA đã từng yêu cầu ban nhân viên bảo vệ an ninh 24/7 cho ông thỉnh thoảng phải “chạy vặt sai việc”, như đi lấy quần áo bỏ giặt và giúp ông tìm một loại lotion trong phòng tắm mà ông ưa thích, theo hai nguồn tin ẩn danh cho báo chí hay.

Ngoài ra hai nguồn tin này cho hay ông Pruitt còn nhờ nhân viên an ninh đi tìm chung cư cho ông ở hay tìm một tấm đệm cho ông ngủ. Hiện ông Pruitt đang đối diện với cuộc điều tra mở rộng của Quốc Hội Mỹ về các khoản tiêu xài hoang phí và cách quản lý của ông.

Theo luật liên bang thì các viên chức của chính phủ bị cấm đoán không được nhận quà từ cấp dưới, kể cả những dịch vụ của họ, những dịch vụ mà họ không được trả tiền, hay sử dụng phòng ốc làm việc cho việc riêng tư có lợi cho mình.

Khi bị báo chí cật vấn về những vấn đề trên, hôm thứ năm 7/6 phát ngôn nhân Kelsi Daniell của cơ quan EPA chỉ ra thông báo ngắn gọn là “Giám Đốc Pruitt đã tuân thủ các quy luật về an ninh, dù khi ông ở nhà hay làm việc ở công sở”

Các viên chức EPA giải thích ông Pruitt phải mua vé máy bay thượng hạng đi công tác vì đã có một người tiến đến gần ông tại một phi trường vào năm 2017 và dùng lời lẽ thô tục nói với ông.

Scott Pruitt, Giám Đốc cơ quan liên bang EPA Photo Credit: WP

Nhưng các chi tiết về an ninh bảo vệ ông lại làm tốn tiền thuế của dân chúng Hoa Kỳ đến 3.5 triệu đô la trong năm đầu tiên ông làm việc với tư cách lãnh đạo EPA, tức gấp 3 lần số tiền mà các vị tiền nhiệm ông đã dùng trong lãnh vực an ninh.

Tuy đã được bảo vệ 24/7, hai nguồn tin ẩn danh còn cho hay ông Pruitt thỉnh thoảng yêu cầu các nhân viên bảo vệ ông làm những công việc không thuộc phạm vi bổn phận của họ.

Hôm nay TNS Dân Chủ Thomas Carper của Ủy ban Environment and Public Works Committee lập lại kêu gọi của ông là ‘ông Pruitt nên từ chức’. Ông Carper tuyên bố như sau: “Đã quá đủ rồi!”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus