Nhân viên làm ở sân golf của Trump bị yêu cầu làm thêm giờ nhưng không được trả lương

Photo Credit: Joshua Partlow/TWP

Washington Post – Gabriel Juarez, một nhân viên vốn là di dân lậu từ Mexico, làm việc cho câu lạc bộ của TT Trump có tên Trump National Golf Club Westchester ở thành phố Briarcliff Manor của New York, có khi bị xếp trên yêu cầu ông phải ở lại ban đêm.

Juarez phải hút bụi các tấm thảm, lau chùi vật dụng bằng bạc và giúp đỡ cho nhà hàng của CLB nói trên, chuẩn bị cho bữa điểm tâm của khách sáng hôm sau.

Điểm đáng nói là tất cả những lần làm việc quá nữa đêm như thế, Juarez không nhận được thù lao nào cả.

Ông Juarez làm việc cả chục năm ở CLB này, trước khi bỏ việc trong tháng 5 năm 2018. Ông kể: “Nhiều quản trị viên bảo với chúng tôi ‘thôi, các bạn đi làm việc bên lề đi, việc ‘bên lề’ như thế là nhiều lắm đấy”

Nội dung của những câu chuyện về các nhân viên làm việc cho CLB của TT Trump bị ép làm việc ‘bên lề không lương’ đang là đối tượng điều tra của chánh công tố viên của New York.

Các nhân viên điều tra đã thẩm vấn hơn 20 cựu nhân viên của CLB đánh golf này. Việc điều tra có thể gây một số vấn nạn chính trị khá bối rối cho TT Trump, vốn xem di dân lậu là chủ đề chính cho tranh cử năm 2020, nhưng lại mang tiếng công việc làm ăn của ông khai thác nhiều di dân lậu.

Có 6 cựu nhân viên làm việc cho TT Trump cho báo WP hay ‘họ có cảm giác bị lừa một cách có hệ thống’ chỉ vì họ là di dân lậu, như bị bác bỏ các khoản thăng tiến, nghỉ hè có trả lương và BHYT. Bị yêu cầu làm thêm giờ mà không trả lương là đã vi phạm luật lao động của  Hoa Kỳ rồi.

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus