Nhân viên an ninh của TT Biden bị bắt vì cáo buộc hành hung người Nam Hàn

Photo Credit: Pool / Reuters

SEOUL – Một trong những nhân viên an ninh của Tổng thống Biden đã bị bắt và bị cáo buộc hành hung một công dân Nam Hàn ở Seoul một ngày trước khi ông Biden đến nước này, theo cảnh sát Nam Hàn

Một viên chức của cảnh sát quận Yongsan của Seoul cho biết cá nhân này đã bị bắt giữ vào đầu ngày thứ Năm, một viên chức của cảnh sát quận Yongsan của Seoul cho biết.

Tờ Chosun Ilbo của Nam Hàn, lần đầu tiên đưa tin sự việc hôm thứ Sáu, cho biết nghi can được cho là đã say rượu và đánh nhau với một người Nam hàn trên một chiếc taxi gần khách sạn Grand Hyatt ở Seoul, nơi nhóm của Biden đang ở. Cá nhân này làm việc cho Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ và ở độ tuổi 30, theo tờ báo.

DHS giám sát Sở Mật vụ, những người mà các đặc vụ trong quá khứ đã liên quan đến hành vi ngỗ ngược trong khi được nêu chi tiết ở nước ngoài. Tòa bạch Ốc đã chuyển các câu hỏi tới Cơ quan Mật vụ, cơ quan này đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Biden đến hôm thứ Sáu cho chuyến thăm châu Á đầu tiên trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, bắt đầu chuyến công du kéo dài 5 ngày nhằm nhấn mạnh cam kết ngoại giao và kinh tế của chính quyền ông đối với khu vực khi đối mặt với một Trung Quốc đang trỗi dậy.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus