Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Nhân chứng thứ ba hợp tác cuộc điều tra Matt Gaetz mua dâm trẻ vị thành niên 

(CaliToday Tổng hợp) – Vào ngày 4 tháng 9 năm 2017, theo thư thú tội, Joel Greenberg gọi cho người bạn thân, báo cho Dân biểu Matt Gaetz một số tin xấu – Người phụ nữ họ mua dâm là gái vị thành niên!

Một nhân chứng đang hợp tác với cuộc điều tra nhà lập pháp Cộng hoà có thể xác nhận chi tiết cuộc gọi đó vì ông ta có mặt trong văn phòng của Greenberg khi cuốc điện thoại diễn ra. 

Nhân chứng, Joe Ellicott (hay còn gọi là Big Joe) – người bạn thâm giao của Greenberg, và là nhân viên văn phòng  thuế quận Seminole – mới đây thoả thuận nhận 2 tội danh âm mưu gian lận tiền bạc và phân phối chất gây nghiện bị kiểm soát với các nhà điều tra liên bang. 

Mặc dù tránh được cáo buộc liên quan đến buôn bán tình dục trẻ vị thành niên, một cáo buộc mà Greenberg nhận tội vào tháng 5, Ellicott có mặt khi Greenberg gọi cho Gaetz. Cuộc gọi ngắn ngủi, và Gaetz là người cúp máy. 

Joe Ellicott bị nêu danh trong trát đòi đại bồi thẩm đoàn liên bang vào cuối tháng 12 năm 2020, trong phạm vi cuộc điều tra liên bang vào những hành vi phạm tội “liên quan đến hoạt động tình dục thương mại với phụ nữ trưởng thành và phụ nữ vị thành niên, cũng như cản trở công lý.” Gaetz và một số người đàn ông khác cũng bị nêu danh trong trát đòi đó. 

Nhà chức trách đang điều tra liệu Dân biểu Cộng hoà từ Florida có mua dâm với thiếu nữ 17 tuổi cách đây vài năm và cản trở công lý hay không. Gaetz thường xuyên phủ nhận việc làm sai trái và từng tuyên bố hầu như không biết gì về Ellicott. 

Nhà chức  trách ở Orlando giải quyết việc truy tố Ellicott, trong khi công tố viên ở Washington D.C chịu trách nhiệm cuộc điều tra Gaetz. Một trong những luật sư biện hộ Ellicott,  Joseph Zwick cho hay, thân chủ của ông ta không bị bắt giữ và có thể sớm bị tuyên án vào tuần sau. Luật sư cũng cho biết, Ellicott chỉ quen  biết chút ít với Gaetz. 

Ellicott đồng ý thoả thuận nhận tội vào đầu tuần. Để đổi lại, ông ta sẽ “hợp tác đầy đủ với Hoa Kỳ trong cuộc điều tra và truy tố những người khác,” và ra khai chống lại họ. 

Greenberg trước đây nhận hàng loạt tội danh, bao gồm mua bán dâm với trẻ vị thành niên và lường gạt người đóng thuế địa phương. Ông ta sẽ bị kết án vào tháng 3, và cũng đang hợp tác với nhà chức trách. Cuộc điều tra Greenberg đã dẫn đến cuộc điều tra Gaetz, Ellicott và những người khác. 

“Lời khai của Ellicott sẽ tương tự như những gì Greenberg có thể đã cung cấp, nhưng ông ta chắc chắn đáng tin cậy hơn Greenberg,” luật sư Zwick nói. 

Hương Giang (Tổng hợp) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT