Friday, December 8, 2023
spot_img

Nhân chứng của Sidney Powell là một người bảo thủ và ủng hộ Trump 

Terpsichore Maras-Lindeman, nhân chứng tự xưng là một nhà thầu tình báo tư nhân trong các lời khai nhằm hỗ trợ các vụ kiện bầu cử của Sidney Powell, là một người bảo thủ và ủng hộ Tổng thống Donald Trump .

Trong một báo cáo hôm thứ Năm, The Washington Post xác định Maras-Lindeman là nhân chứng của Powell, người được mô tả là “nhà thầu tư nhân có kinh nghiệm thu thập và phân tích thông tin tình báo nước ngoài.” Cựu luật sư của chiến dịch tranh cử của Trump đã nộp một chồng bản khai hồi đầu tháng.

Như Post đã lưu ý, ngôn ngữ xuất hiện trong bản khai được biên tập lại có nét giống với một bài đăng trên blog được viết bởi Maras-Lindeman, người điều hành một podcast có tên là Tore Says .

Cả bài đăng trên blog và bản khai đều đưa ra những lập luận tương tự cáo buộc các lá phiếu bầu cử của tổng thống Mỹ đã bị các lực lượng chính phủ ở nước ngoài thao túng. Maras-Lindeman được báo cáo thừa nhận rằng cô ấy đã viết bản tuyên thệ trong các bình luận cho tờ báo.

Podcaster tự mô tả mình là một “nhà báo độc lập. Trong một lần xuất hiện gần đây của Tore Says , cô ấy đã quảng bá cho những tuyên bố vô căn cứ về một cuộc bầu cử tổng thống bị đánh cắp. Hoạt động truyền thông xã hội gần đây của cô ấy có một số bài đăng được tweet lại ban đầu được chia sẻ trên tài khoản của Trump, bị Twitter gắn cờ vì những tuyên bố không có cơ sở

Trong bản khai của mình, được trích dẫn theo Phụ lục 13 trong các tài liệu tòa án của Powell, Maras-Lindeman xác định là một “nhà thầu tư nhân có kinh nghiệm thu thập và phân tích thông tin tình báo nước ngoài,” ngoài “Nhà nghiên cứu mật mã được đào tạo.”

Lời khai tiếp tục cho thấy rằng các tổ chức chính phủ nước ngoài đã can thiệp vào kết quả bầu cử và liên quan đến phần mềm bỏ phiếu điện tử được sử dụng để bỏ phiếu cho các lá phiếu trên toàn quốc.

Các cáo buộc phù hợp chặt chẽ với những cáo buộc do Trump, chiến dịch tranh cử và nhóm pháp lý của ông thúc đẩy sau cuộc bầu cử vào tháng 11. Tổng thống vẫn chưa thừa nhận chiến thắng trong cuộc bầu cử của Tổng thống đắc cử Joe Biden . Thay vào đó, nhóm của ông  đã nộp nhiều vụ kiện nhằm thách thức kết quả bầu cử ở nhiều bang và quận khác nhau mà Biden đã giành chiến thắng. Mặc dù phần lớn các hành động pháp lý được chứng minh là không thành công ngay lập tức trước tòa

Powell đã bị đuổi ra khỏi nhóm pháp lý của chiến dịch Trump trong những tuần sau Ngày bầu cử, mặc dù luật sư đã không ngừng nỗ lực phá hoại chiến thắng của Biden.

Sau khi hứa sẽ đưa ra “Kraken” với một loạt các vụ kiện chứng minh sự mất mát của Trump là có cơ sở, cô đã đệ trình một số hành động pháp lý kéo dài gây ra chỉ trích vì những cáo buộc xa vời, lỗi đánh máy và thiếu sự hỗ trợ bằng chứng.

TH

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img