Nhà tù tư nhân trả $550,000 dàn xếp vụ sách nhiễu tình dục

Nhìn từ trên cao nhà tù của tư nhân tại Florida. Photo Credit: AP

PHOENIX (AP) – Một nhà tù tư nhân có trụ sở chính tại Florida phải chi $550,000 Mỹ kim để dàn xếp một vụ kiện 16 người phụ nữ bị sa thải sau khi bị sách nhiễu tình dục tại sở cải tạo Arizona, các quan chức Mỹ cho hay.

Ủy ban Cơ hội Việc làm Bình đẳng đã công bố thỏa thuận dàn xếp với GEO Group, Inc. của Boca Taton, Florida, nơi điều hành Trung tâm Cải tạo Arizona và Nhà tù Tiểu bang Arizona – Florence West Facility.

Ủy ban và Bộ phận Quyền Công dân Arizona thuộc Văn phòng Chưởng lý đã đệ trình nhiều cáo buộc về sách nhiễu tình dục và trả đũa tại hai cơ sở từ năm 2006 – 2012. Hành vi sai trái bao gồm một nam quản lý tấn công tình dục một nữ cảnh sát. Và một nam nhân viên đẩy một nữ nhân viên xuống bàn làm việc. Nó cũng bao gồm nhiều trường hợp quấy rối bằng lời nói như việc các nam cảnh sát yêu cầu các nữ cảnh sát quan hệ tình dục.

Nhìn từ trên cao nhà tù của tư nhân tại Florida. Photo Credit: AP

Công ty này cho biết họ đã có những cải thiện sau vụ kiện, bao gồm tăng cường đào tạo, báo cáo và theo dõi. Từ đó đến nay không có khiếu nại nào khác. Họ tuyên bố vào hôm thứ Hai: “GEO Group cam kết không khoan nhượng với tất cả các hình thức sách nhiễu tình dục trong tất cả chi nhánh.”

Theo một nghị định được ưng thuận công bố hồi tháng 8, GEO Group đã trả $60,000 Mỹ kim cho một cựu nữ nhân viên ở Arizona, người đã cáo buộc cô bị sách nhiễu tình dục và bị trả đũa tại cơ sở Florence.

Nam Phố (Theo AP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus