Sunday, February 25, 2024

Nhà tổ chức biểu tình 6/1 sẽ tuân thủ trát đòi vì không có tiền trả cho luật sư

Alexander, nhà tổ chức đằng sau cuộc biểu tình “Stop the Steal” ở Washington, DC, cho biết ông sẽ tuân thủ trát đòi của Quốc hội về vai trò của ông trong cuộc bạo động ở Điện Capitol vào ngày 6/1. 

Cuộc biểu tình là nơi Donald Trump có bài phát biểu trước đám đông những người ủng hộ ông. Cuộc biểu tình dẫn đến cuộc bao vây ở Điện Capitol, khiến 5 người, trong đó có một cảnh sát, thiệt mạng.

Những người chống đối đã được khuyến khích bởi những lời kêu gọi của Trump để phản đối kết quả cuộc bầu cử năm 2020, bất chấp chiến thắng của đảng Dân chủ Joe Biden. Trong khi các thành viên của Quốc hội đang họp bên trong Điện Capitol để chứng nhận kết quả và xác minh chức vụ tổng thống của Biden, những người ủng hộ Trump đã cố gắng đảo chính  và xông vào Điện Capitol.

Ủy ban đặc biệt ngày 6 tháng 1, bao gồm một nhóm đại diện của Đảng Cộng hòa và Dân chủ, đã ban hành trát đòi để thu thập tài liệu và lời khai trong cuộc điều tra về vụ bạo loạn ở Capitol. 

Alexander đã nhận được trát đòi và thông báo trong một tin nhắn Telegram vào tối thứ Bảy rằng ông sẽ tuân thủ.

Alexander nói ông sẽ không thách thức trát đòi  vì ông không có “tiền để chi cho các chi phí pháp lý.” 

“Lý do duy nhất tôi tuân thủ là vì tôi không muốn ngồi tù,” ông nói. “Vì vậy, dưới sự đe dọa bỏ tù và chi hàng chục và hàng chục nghìn đô la cho các luật sư, tôi sẽ xuất hiện trước ủy ban này vào tháng 12.”

Cho đến nay, ít nhất 702 người đã bị buộc tội  liên quan đến bạo loạn. 

Vào tháng 2, CNN đưa tin rằng các bản khai của FBI và các tài liệu của tòa án cho thấy những kẻ nổi dậy  tranh giành nhau để xóa các  bức ảnh và các bài đăng trên mạng xã hội mà họ tham gia vào cuộc bạo động ở Capitol. Theo CNN, một số người được cho là đã làm hỏng điện thoại di động, xóa tài khoản mạng xã hội và cố gắng xóa ổ cứng có thể chứa ảnh và các bằng chứng khác về sự liên quan của họ. 

Nhưng những người khác khoe khoang về sự tham gia của họ , khiến FBI dễ dàng buộc tội họ hơn. 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img