Nhà phân tích của Fox News: Chiến lược luận tội của Trump không khôn ngoan 

Photo Credit: Foxnews

(Media ITE) – Nhà phân tích của Fox News, Andrew Napolitano vào hôm thứ Hai chỉ trích quyết định không cử luật sư tham gia vào phiên điều trần luận tội sắp tới, gọi tính toán của ông Donald Trump “không khôn ngoan.” 

“Tôi lấy làm tò mò trước những gì ông đưa ra về việc Tổng thống có thể bỏ qua phiên điều trần công khai của Uỷ ban Tư pháp Hạ viện, và có lẽ những người khác sẽ theo, vì thực chất đây là một phiên toà giả hiệu hay không công bằng,” Neil Cavuto tuyên bố trên chương trình Your World. 

“Những quy định mà tổng thống đang phàn nàn được Hạ viện Cộng hoà đưa ra vào năm 2015. Tổng thống sẽ không khôn ngoan nếu không cử luật sư đến đó,” Napolitano đáp. 

“Dân chủ không làm bất cứ điều gì mà họ đã không làm đối với Nixon hay Cộng hoà không làm với Bill Clinton. Nhưng tôi nghĩ, ông ấy sẽ phạm sai lầm khi từ chối tham gia. Hạ viện đã bỏ phiếu hợp lệ đối với thủ tục này,” Napolitano nói. “Ông ấy cũng thua lập luận bất công nếu bỏ qua cơ hội tham gia.” 

Napolitano một lần nữa cho rằng, hành vi của ông Trump đáng bị luận tội. “Theo quan điểm của tôi, rõ ràng đáng bị luận tội vì liên quan đến hai tội tiềm năng,” ông Napolitano bày tỏ. “Tội hối lộ … được định nghĩa là việc không thực thi hành động chính thức, cấp viện trợ $391 triệu Mỹ kim, cho đến khi có được ân huệ như mong muốn: không thực hiện điều tra, thông báo về sự tồn tại của một cuộc điều tra Joe Biden. Tội khác là kêu gọi một chính phủ ngoại quốc hỗ trợ chiến dịch tranh cử. Bản thân việc làm này, chỉ cần yêu cầu thôi, cũng đã phạm tội rồi.” 

“Họ thoải mái tuyên bố, đây không phải hành vi đáng bị luận tội, nhưng không tự do bảo chuyện này không xảy ra, vì chứng cớ quá đầy đủ, rõ ràng,” ông Napolitano nói. 

Hương Giang (Theo Media ITE)  

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus