Nhà máy điện nguyên tử lâu đời nhất Hoa Kỳ đóng cửa

Photo Credit;' AP

AP – Hôm thứ hai 17/9 các viên chức Hoa Kỳ loan báo nhà máy điện chạy bằng năng lượng nguyên tử cũ xưa nhất nước Mỹ sẽ đóng cửa hoạt động.

Tuy các viên chức không xác định rõ thời gian chính xác, song nhà máy Oyster Creek Nuclear Generating Station ở tiểu bang New Jersey sẽ đóng cửa hoạt động trước 1 giờ chiều trong ngày thứ hai đầu tuần.

Nhà máy điện nguyên tử Oyster Creek chính thức hoạt động vào ngày 1 tháng 12 năm 1969, cùng một ngày với nhà máy điện nguyên tử Nine Mile Point Nuclear Generating Station gần thành phố Oswego của tiểu bang New York.

Photo Credit;’ AP

Nhưng do giấy phép hoạt động của nhà máy điện nguyên tử Oyster Creek được cấp ra trước, nên về mặt kỹ thuật, nó chính là nhà máy điện nguyên tử hoạt động cung cấp điện của Hoa Kỳ cổ xưa nhất vẫn còn hoạt động cho đến ngày hôm nay.

Nhà máy này tọa lạc tại thành phố Lacey Township gần vùng duyên hải của tiểu bang New Jersey và hiện nay đã xuất hiện tình trạng nhà máy bị ăn mòn và thất thoát chất phóng xạ, nhưng ban Giám đốc nhà máy trấn an là vẫn an toàn sau khi đóng cửa.

Hiện nay trên toàn quốc Hoa Kỳ vẫn còn 98 nhà máy điện nguyên tử hoạt động sau khi nhà máy Oyster Creek đóng cửa hôm nay.

 

Đào Nguyên

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus